Bị livestream trái phép, "Cô Ba Sài Gòn" thiệt hại hơn 250 triệu đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/11/2017 21:05 GMT+7

VTV.vn - 250 triệu đồng là con số tổn thất mà nhà sản xuất phim "Cô ba Sài Gòn" công bố, sau khi bộ phim bị một khán giả livestream trên mạng xã hội.

Dù đã bị ngăn chặn và xử lý nhưng đối tượng cũng đã kịp phát tán 30 phút bộ phim Cô ba Sài Gòn và có hơn 50.000 lượt khán giả theo dõi.

Chiều 13/11, một trang phim ảnh đã livestream bộ phim từ một rạp chiếu phim tại Vũng Tàu. Ngay sau khi sự việc bị phát, ban quản lý rạp đã xác định được người thực hiện hành vi này là N.V.T, sinh năm 1998, sinh sống tại Vũng Tàu.

Trong biên bản giải trình sự việc, T. thừa nhận về hành vi "có livestream phim, bị nhân viên phát hiện và tôi đã xóa ngay sau đó". Đồng thời, người này cam đoan sự việc là có thật và chấp nhận chịu mọi hình thức xử lý theo quy định pháp luật. Hiện tại, T. được ban quản lý rạp giao cho công an xử lý.

Ngay lập tức, nhà sản xuất, diễn viên chính của bộ phim Ngô Thanh Vân đã chia sẻ bức xúc của mình trên Facebook của cô: "Tôi cảm thấy thật bất lực trước ý thức của những người trẻ xem phim. Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ê-kíp của mình. Tôi thật sự nản các bạn ạ. Nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại. Làm phim đã khó, thị trường phim thì gian nan. Đến với khán giả còn phải đối mặt với những người vô ý thức livestream như vậy! Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất! Tôi quá thất vọng".

Nạn livestream không phải mới ở Việt Nam nhưng hầu hết các nhà sản xuất hay nhà phát hành, rạp chiếu đều không công bố những trường hợp vi phạm nếu có.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên những sự việc này xảy ra, vì khi bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng của đạo diễn Ngô Thanh Vân ra rạp, đã từng mắc vào trường hợp đau đầu khi một khán giả nữ tại TP.HCM thản nhiên dùng điện thoại quay phim rồi phát toàn bộ nội dung lên trang cá nhân.

Có thể thấy là những khán giả này đều có ý thức rất kém, bởi nếu ai đi xem phim cũng biết là tại tất cả các cụm rạp hiện nay đều quy định rõ người xem không được quay phim, chụp ảnh trong phòng chiếu. Thông báo này được phát đi phát lại nhiều lần trước khi trình chiếu bộ phim. Còn xét về mặt pháp lý, rõ ràng đây là hành động vi phạm pháp luật, nó được điều chỉnh trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, người có hành vi vi phạm còn có thể bị xử lý hình sự. Điều 225 Bộ luật Hình sự nêu rõ, người nào không được phép của chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan mà cố ý sao chép tác phẩm, bản ghi âm, bản ghi hình có thể bị phạt tiền, thậm chí, nếu có tình tiết tăng nặng có thể cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Ngô Thanh Vân ví việc livestream trái phép Cô Ba Sài Gòn 'như một cái tát' Ngô Thanh Vân ví việc livestream trái phép Cô Ba Sài Gòn "như một cái tát" Dàn mỹ nhân Cô Ba Sài Gòn khoe vũ đạo vui nhộn trong Chuyển động 24h Dàn mỹ nhân Cô Ba Sài Gòn khoe vũ đạo vui nhộn trong Chuyển động 24h Đông Nhi công bố MV nhạc phim “Cô Ba Sài Gòn” Đông Nhi công bố MV nhạc phim “Cô Ba Sài Gòn”

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước