Bình Dương: Tôn vinh nghệ nhân đờn ca tài tử Nam Bộ

Đình Tuấn - Đức Dương (VTV9)-Thứ tư, ngày 12/04/2017 08:43 GMT+7

VTV.vn - Tối 11/4, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi họp mặt, giao lưu của gần 100 nghệ nhân đờn ca tài tử Nam Bộ của 21 tỉnh, thành phố.

Tại buổi họp mặt, hơn 70 nghệ nhân ưu tú của bộ môn đờn ca tài tử khu vực phía Nam đã được vinh danh. Các nhà nghiên cứu, soạn giả, tài tử ca, tài tử đờn cùng đông đảo bà con yêu quý nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ đã hội tụ về đây để cùng tôn vinh tên tuổi các bậc tiền bối và những người có công đóng góp cho việc hình thành và phát triển bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ.

Một điều đáng mừng là ngày càng có nhiều bạn trẻ biết ca, đờn và đam mê bộ môn đờn ca tài tử. Do đó, việc khuyến khích lớp trẻ tìm hiểu và gìn giữ bộ môn nghệ thuật dân tộc này là điều cần chú trọng.


Tổ chức lễ phong tặng Nghệ nhân đờn ca tài tử cấp Nhà nước Tổ chức lễ phong tặng Nghệ nhân đờn ca tài tử cấp Nhà nước Khai mạc Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia 2017 Khai mạc Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia 2017 Sức sống Đờn ca tài tử trong đời sống hiện đại Sức sống Đờn ca tài tử trong đời sống hiện đại
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI