Với tựa đề The Family Corleone, cuốn sách mới nhất về bố già được chấp bút bởi nhà văn Ed Falco, dựa trên phần kịch bản chưa được sản xuất của Mario Puzo. Bối cảnh của câu chuyện là những năm 30 của thế kỷ trước, thời kỳ “tuyệt vọng” của người dân Mỹ vì khủng hoảng kinh tế và là giai đoạn “hoàng kim” của giới tội phạm.
Theo tiết lộ của nhà xuất bản Grand Central Publishing, The Family Corleone kể về giai đoạn Vito Corleone vượt biên, nhập cư sang Mỹ, chiến đấu và vươn lên trong thế giới ngầm để trở thành “bố già” của giới tội phạm nước Mỹ. Như vậy nếu so với bản The GodFather (Bố già) của Mario Puzo, đây là phần trước của câu chuyện.
Cuốn sách được viết dựa trên phần “di sản” mà nhà văn Mario Puzo để lại sau khi ông qua đời năm 1999 ở tuổi 78. Trước đó nhà văn này đã nhận 2 giải Oscar dành cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất với bộ phim The Godfather phần 1 và The Godfather phần 2 vào những năm 1970 với diễn xuất của hai ngôi sao là Marlon Brando và Al Pacino.
Con trai của nhà văn Mario Puzo, Tony Puzo miêu tả The Family Corleone là cuốn tiểu thuyết đầy tính chân thực về nhân vật huyền thoại của Mario Puzo.
 ‘ Marlon Brando và Al Pacino trong phần 1 của phim Bố già |
|
Ngay sau khi thông tin này được công bố, nhiều độc giả đã đặt dấu hiệu liệu The Family Corleone sẽ khác biệt như thế nào với kịch bản của The Godfather phần 2 khi bộ phim này cũng đề cập đến thời trai trẻ của ông trùm Vito Corleone khi mới “chân ướt chân ráo” đến với nước Mỹ.
Tuy nhiên, nhà xuất bản Grand Central Publishing vẫn khẳng định, cuốn sách này chắc chắn sẽ đem lại cho người đọc nhiều bất ngờ thú vị.
Tác phẩm nổi tiếng The Godfather lần đầu tiên được xuất bản năm 1969 và ngay lập tức trở thành cuốn sách ăn khách với doanh số bán ra là 21 triệu bản. Cho đến ngày nay, cuốn sách này vẫn có mặt trong hầu hết danh sách những “cuốn sách phải đọc” của hàng triệu độc giả trên toàn cầu.
Sau thành công của The Godfather, Mario Puzo còn cho ra mắt hai cuốn sách cùng về đề tài tội phạm là The Sicilian (Sicilian vùng đất dữ) năm 1984 và Omerta (Luật im lặng) vào năm 2000. Hai cuốn sách này cũng rất được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Ông Jamie Raab, phó giám đốc điều hành của nhà xuất bản Grand Central Publishing, cho biết, The Family Corleone là cuốn tiểu thuyết “li kỳ về nhân vật huyền thoại của Puzo, giúp khán giả thêm yêu thích nguyên bản và cuốn sách này khi đứng tách biệt và độc lập”.
Theo dự kiến The Family Corleone sẽ ra mắt vào tháng 6 năm sau.
Bình luận (0)