Bộ phim 'Cha cõng con' sẽ tham dự Oscar 2018

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/09/2017 16:22 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng được chọn là tác phẩm Việt Nam dự tranh hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Lễ trao giải Oscar 2018.

Vượt qua 2 đối thủ nặng ký là Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Ngọc Ánh và Sút của đạo Việt Max, bộ phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng được chọn là tác phẩm Việt Nam dự tranh hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Lễ trao giải Oscar 2018.

Cha cõng con -  tác phẩm cảm động về tình phụ tử, là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng được ấp ủ suốt 10 năm, chuyển thể dựa trên truyện ngắn cùng tên.

Phim kể về người cha cả đời đánh cá bên bờ sông và người con là một cậu bé luôn mơ ước đến vùng đất huyền diệu trong những câu chuyện kể. Cậu bé ấy tên Cá, lớn lên hồn nhiên như những con tôm, con cá. Hàng ngày, cậu tưởng tượng về vùng đất màu nhiệm trong những câu chuyện kể lung linh của một ông lão mù.

Cậu mơ ước một ngày lớn lên sẽ được đến cái nơi huyền diệu ấy nhưng Cá đã không còn đủ thời gian, không thể đợi mình lớn lên, cũng không thể đợi bố bắt đủ hàng triệu con cá để chữa bệnh cho mình. Cuối cùng, người cha đã cõng con đi, cho con nhìn thấy cuộc đời màu nhiệm trước khi quá muộn…

Không có sự tham gia của các diễn viên chuyên nghiệp, diễn viên trong phim là những gương mặt không chuyên, mang đến sự chân thực từ cuộc sống.

'Cha cõng con' liên tiếp giành giải thưởng quốc tế "Cha cõng con" liên tiếp giành giải thưởng quốc tế

VTV.vn - Bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng đã liên tiếp giành giải thưởng tại các Liên hoan phim Quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước