Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL: Bộ sẽ luôn cởi mở, lắng nghe mọi ý kiến đóng góp

P.V-Thứ hai, ngày 20/06/2016 14:47 GMT+7

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. (Ảnh: Báo Du lịch)

VTV.vn - Sáng nay (20/6), Bộ VH-TT&DL đã có cuộc gặp gỡ với các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tại buổi gặp có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên và các vị lãnh đạo khác. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng tới các nhà báo, phóng viên nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Sau lời chúc mừng, ông gửi lời cảm ơn tới các nhà báo, phóng viên đã hỗ trợ Bộ VH-TT&DL trong những năm qua; đồng thời nói, Bộ VH-TT&DL sẽ luôn cởi mở, tiếp thu lắng nghe mọi ý kiến đóng góp dành cho Bộ. Mục đích cuối cùng là làm như thế nào cho nền văn hóa được bảo tồn và phát huy những điểm tích cực và hạn chế những mặt tiêu cực.

Cũng trong buổi gặp, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016. Trong đó, ở lĩnh vực văn hóa, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã được Bộ tổ chức sôi nổi, rộng khắp, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong nhân dân; các đoàn nghệ thuật, tuyên truyền cổ động đi lưu diễn tai các vùng trong dịp Tết, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Bên cạnh đó, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, đấu tranh chống vi phạm cũng được quan tâm, chú trọng. Bộ VH-TT&DL thông báo có thêm 3 di tích quốc gia được xếp hạng. Bộ cũng trình Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt năm 2016 (14 di tích). Thêm 24 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Triển khai kế hoạch xây dựng các hồ sơ đệ trình UNESCO: Then Tày, Nùng, Thái; Hát Xoan Phú Thọ; Nghệ thuật Xòe Thái và phối hợp với Tổng Cục di sản văn hóa Hàn Quốc xây dựng hồ sơ đa quốc gia "Nghề Sơn mài truyền thống".

Sự kiện Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2016 đã được tổ chức thành công, tạo được tiếng vang trong và ngoài nước. Với sự thành công này, Bộ VH-TT&DL tiếp tục triển khai Đề án tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch Việt Nam tại các nước Những ngày Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Philippines; Những ngày Văn hóa Philippines tại Việt Nam; Những ngày Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Thái Lan và Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam; Những ngày Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản và Hàn Quốc...

Ngoài các hoạt động văn hóa, công tác truyền thông về lĩnh vực gia đình tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí sáng nay (20/6).

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí sáng nay (20/6).

Ở lĩnh vực thể dục thể thao, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thể dục thể thao tiếp tục được đẩy mạnh. Thể dục, thể thao quần chúng được tổ chức đa dạng với nhiều nội dung, hoạt động sôi nổi, thiết thực. Trong 6 tháng đầu năm 2016, các vận động viên Việt Nam đã giành được tổng số 181 HCV tại các giải thể thao quốc tế, 123 HCB, 138 HCĐ. 9 VĐV người khuyết tật đạt chuẩn tham dự Paralympic tại Brazil (3VĐV môn Cử tạ, 2 VĐV môn Điền kinh, 4 VĐV môn Bơi).

Thành tích nổi bật: Thể thao VN có 21 VĐV giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Rio, Brazil; đội tuyển bóng đá Futsal nam giành quyền tham dự World Cup 2016 tại Colombia; đội tuyển Cử tạ giành 1 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ giải vô địch châu Á; đội tuyển Thể dục dụng cụ giành 2 HCB, 1 HCĐ tại Cup Thể dục dụng cụ thế giới; đội tuyển bắn súng giành 1 HCĐ tại Cup Bắn súng thế giới...

Ở lĩnh vực du lịch, ước tính tổng số khách quốc tế đến Việt Nam 5 tháng đầu năm 2016 đạt 4.005.878 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Trong 5 tháng đầu 2016, các thị trường tăng so với cùng kỳ năm trước, trong đó Hong Kong tăng 139%, Trung Quốc tăng 44,4%, Thái Lan tăng 37,7%, Hàn Quốc tăng 31,4%, Italy tăng 30,1%, Thuỵ Điển tăng 26,5%, Anh tăng 24,4%, Nga tăng 23,3%, Tây Ban Nha tăng 22,4%.

Khách du lịch nội địa trong 5 tháng đầu năm 2016 đạt 27,3 triệu lượt khách. Trong đó, khách lưu trú đạt 13,5 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt 167.464 tỉ đồng, tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2015.

Cũng trong buổi gặp, Bộ VH-TT&DL đã nêu nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong đó, nhiệm vụ chung được xác định là xây dựng, hoàn thiện dự thảo văn bản quy phạm pháp luật thuộc Chương trình xây dựng pháp luật năm 2016 và các văn bản, đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Ban hành và triển khai thực hiện Chương trình hành động của ngành VHTTDL thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước