Brit Awards đề xuất loại bỏ hạng mục Nam/Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất

Hà Linh (Theo BBC)-Thứ ba, ngày 24/09/2019 10:25 GMT+7

(Ảnh: Billboard)

VTV.vn - Theo đề xuất của ban tổ chức lễ trao giải Brit Swards, thay vì chia thành 2 hạng mục, giải thưởng này sẽ được gộp lại thành Nghệ sĩ xuẩt sắc nhất.

Ngày 23/9, ban tổ chức lễ trao giải Brit Awards đã công bố đề xuất mới về việc thay đổi tên gọi các hạng mục. Theo đó, rất có thể Brit Awards 2020 sẽ loại bỏ sự phân định giới tính trong các đề cử nhằm giúp giải thưởng phù hợp hơn với những nghệ sĩ đồng tính.

Điều này đồng nghĩa với việc 4 hạng mục Nam/Nữ nghệ sĩ Anh của năm và Nam/Nữ nghệ sĩ quốc tế của năm sẽ chỉ còn gói gọn lại thành 2 hạng mục mà thôi. Như vậy, số lượng người nhận giải cũng sẽ giảm đi do bị gộp chung đề cử.

Brit Awards đề xuất loại bỏ hạng mục Nam/Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất - Ảnh 1.

(Ảnh: Brits)

Đề xuất này được đưa ra 1 tuần sau khi Sam Smith lên tiếng tỏ ý không hài lòng khi được đề cử ở hạng mục Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất tại lễ trao giải năm nay. Theo đó, giọng ca Too Good At Goodbyes cho biết anh là người đồng tính và hạng mục này không phù hợp với anh. "Tôi đã dành cả cuộc đời để đấu tranh cho cuộc chiến giới tính rồi. Đã đến lúc tôi tự hào với chính con người tôi, cũng đã đến lúc mọi người nên ngừng mang giới tính ra để xác định một con người", Sam Smith chia sẻ.

Brit Awards đề xuất loại bỏ hạng mục Nam/Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất - Ảnh 2.

Ca sĩ Sam Smith (Ảnh: BBC)

Phát ngôn của Sam Smith ngay lập tức vấp phải nhiều phản ứng trái chiều của khán giả. Nhiều người cho rằng, nam ca sĩ đang lạm dụng vấn đề đồng giới, trong khi đó, nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với Sam Smith và cho rằng việc phân chia hạng mục Nam/Nữ là không cần thiết.

Thực tế, nếu Brit Awards quyết định loại bỏ sự phân định giới tính trong các hạng mục đề cử thì đây cũng không phải lễ trao giải đầu tiên làm điều này. Trước đó, lễ trao giải National Television Awards cũng đã thay đổi hạng mục vào năm 2008: từ Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất thành Diễn viên xuất sắc nhất. Không chỉ vậy, vào năm 2017, MTV Movie Awards cũng thay đổi hạng mục tương tự.

Hiện việc loại bỏ phân định giới tính trong hạng mục vẫn chỉ là đề xuất của ban tổ chức Brit Awards và chưa có quyết định chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước