BTS muốn giúp thế hệ tương lai với vai trò người của công chúng

A (Theo Korea Times)-Thứ hai, ngày 26/07/2021 06:00 GMT+7

(Ảnh: Variety)

VTV.vn - BTS hy vọng sẽ đóng 1 vai trò tích cực trong việc giúp đỡ thanh niên toàn thế giới trong bối cảnh những thách thức toàn cầu như khó khăn kinh tế, bất bình đẳng và đại dịch

Nhóm nhạc gồm 7 thành viên của Hàn Quốc đã viết lại lịch sử bằng cách thống trị bảng xếp hạng Billboard và trở thành nhóm nhạc Pop đầu tiên của nước này nhận được đề cử Grammy. Gần đây, BTS cũng đã được xướng tên trong vai trò ngoại giao công chúng.

Theo Cheong Wa Dae, BTS sẽ tham dự các cuộc họp quốc tế lớn bao gồm khóa họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dự kiến ​​vào tháng 9 cũng như tham gia các chiến dịch về các vấn đề như môi trường, nghèo đói...

RM nói trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên đài truyền hình địa phương SBS vào cuối ngày thứ Bảy: "Chúng tôi là những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ ... Chúng tôi lớn lên cùng với tuổi trẻ".

"Khi có khủng hoảng và nếu có điều gì đó chúng tôi có thể làm và có đủ sức mạnh để làm điều đó - dù yếu đến mấy - chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm điều đó" - RM nói tiếp - "Chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi có thể làm và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình".

BTS muốn giúp thế hệ tương lai với vai trò người của công chúng - Ảnh 1.

(Ảnh: Variety)

BTS có hồ sơ cao về các hoạt động xã hội, không ngại bày tỏ quan điểm của mình trong các chiến dịch xã hội. BTS đã lên tiếng ủng hộ các chiến dịch toàn cầu khác nhau như phong trào Black Lives Matter và đứng lên chống lại bạo lực đối với người Mỹ gốc Á. Gần đây nhất, nhóm đã kết hợp ngôn ngữ ký hiệu quốc tế vào video âm nhạc "Permission to Dance". Hành động này được coi là một cử chỉ ủng hộ cộng đồng người khiếm thính.

"Chúng tôi đã chọn ngôn ngữ ký hiệu quốc tế với mong muốn rằng chúng tôi có thể truyền năng lượng tích cực và mang lại hy vọng và sự thoải mái cho mọi người trên thế giới" - J-hope nói.

Về thử thách vũ đạo mà nhóm vừa khởi động trên YouTube, BTS cho biết họ hy vọng sẽ tiếp thêm năng lượng từ chiến dịch đồng thời mang lại sự tích cực và hy vọng cho những người tham gia.

BTS muốn giúp thế hệ tương lai với vai trò người của công chúng - Ảnh 2.

BTS gần đây đã liên tiếp giành được vị trí số 1 trên Billboard Hot 100 với "Butter" và "Permission to Dance", không đưa ra nhiều điều về bài hát tiếp theo nhưng ám chỉ rằng đó sẽ là một cái gì đó phù hợp với mọi người - như tất cả các bài hát họ đã thực hiện.

Jungkook cho biết dự án tiếp theo của nhóm cũng sẽ xuất phát từ bối cảnh này: "Các bài hát và album chúng tôi đã phát hành được sinh ra theo suy nghĩ và cảm xúc của chúng tôi vào thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ rằng chúng tôi hy vọng sẽ phát hành một bài hát hay sau khi cân nhắc về những gì chúng tôi nên nói về".

Jungkook cũng nói thêm rằng nhóm chưa quyết định về việc sẽ phát hành một bài hát tiếng Hàn hay tiếng Anh.

Hầu hết các bài hát chính của nhóm được phát hành gần đây - chẳng hạn như "Dynamite", "Butter" và "Permission to Dance" - đều được hát bằng tiếng Anh, ngoại trừ "Life Goes On", bài hát chính của "BE". Cả 4 bài hát đều đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard. 

BTS thay thế vị trí số 1 Billboard với ca khúc mới 'Permission to Dance' BTS thay thế vị trí số 1 Billboard với ca khúc mới "Permission to Dance"

VTV.vn - BTS đã ghi thêm một kỳ tích nữa vào danh sách thành tích phong phú của mình: thay thế một trong những bài hát của chính nhóm ở vị trí số 1 trên Billboard Hot 100.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

bts

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước