Ca sĩ Hoàng Bách: Thuyết phục vợ con đến gần công chúng

Theo An ninh Thủ đô-Thứ tư, ngày 24/08/2016 09:10 GMT+7

Ca sĩ Hoàng Bách và gia đình

VTV.vn - Không né tránh như trước, giờ đây, chàng nhạc sĩ của “Chuyện chàng cô đơn” năm nào đã thoải mái hơn rất nhiều khi nói về mái ấm của mình.

Thời gian gần đây,  anh phát ngôn nhiều hơn, xuất hiện nhiều hơn và cởi mở chia sẻ về gia đình cũng nhiều hơn. Điều này có vẻ khác với anh trước kia?

- Có lẽ vì được hỏi nhiều nên tôi nói nhiều hơn chứ trước giờ tôi cũng không phải là người thích phát ngôn lắm. Còn xuất hiện nhiều hơn thì đúng. Sau khi tham gia Bố ơi, mình đi đâu thế?, tôi thay đổi khá nhiều. Chương trình giúp tôi có sự cởi mở hơn khi đưa hình ảnh gia đình đến với công chúng, mặc dù trước kia tôi luôn từ chối giới thiệu vợ con với  khán giả.

Trước đây tôi cũng không quan tâm nhiều đến Facebook nhưng gần đây tôi thấy rằng nếu biết tiết chế và biết sử dụng thì nó sẽ rất tốt để kết nối cộng đồng. Đến giờ, gia đình tôi đã nhận rất nhiều lời mời làm đại sứ cho các chương trình thiện nguyện, môi trường, giáo dục.

Tôi thấy đấy là cách tốt cho các con của mình có thể tiếp cận được nhiều và dễ dàng hơn với xã hội, môi trường xung quanh. Đến giờ này các cháu  không phải trốn tránh việc bố là một ca sĩ, một người nổi tiếng như ngày xưa nữa.

Còn về sự nghiệp ca hát của anh thì sao, yếu tố gia đình có vẻ như giúp cho công việc hiện tại của anh thêm thuận lợi? 

- Công việc cũng cho tôi tự tin hơn. Khán giả lúc đầu có thể đến vì tôi là bố của Tê Giác nhưng sau đó họ ở lại và làm khán giả âm nhạc của tôi. Tôi nghĩ đấy là một sự kết nối đẹp và tôi biết ơn vì điều đó. Còn việc để gia đình mình xuất hiện nhiều hơn, tôi vẫn luôn phải hỏi ý kiến vợ mình trước khi quyết định.

Vợ tôi xuất thân là một người mẫu nhưng cô ấy không thuộc về showbiz, cô ấy thích gia đình, thích được ra chợ, mặc cả đồng này, đồng kia, hoặc đến những nơi đông đúc mà không bị ngó nghiêng rằng "đấy là vợ Hoàng Bách". Vì thế, để thuyết phục vợ đồng ý để các con tham gia cùng mình cũng là cả một vấn đề.

Dường như vợ chồng anh đã có một khoảng thời gian dài bên nhau, đủ vượt qua những thử thách để bây giờ anh tự tin nói về gia đình mình?

- Chính xác! Tôi không dám nhận mình là người có kinh nghiệm trong đời sống hôn nhân, gia đình, nhưng kinh nghiệm bản thân cho thấy, những gì mình chưa dám chắc về nó, chưa đủ trải nghiệm để nói về nó thì không nên nói nhiều. Với gia đình mình, tôi luôn tự tin về những tình cảm chúng tôi dành cho nhau, cũng như những trải nghiệm về khó khăn, thuận lợi mà chúng tôi đã cùng vượt qua.

Cũng đủ là một câu chuyện đẹp để khi kể lại có thể tác động tích cực cho nhiều cặp đôi khác. Bản thân chúng tôi có những lúc vợ chồng không vui vẻ với nhau nhưng nhờ thế mà mình có thêm những trải nghiệm để ứng phó với những dư luận, những sóng gió nếu có ập tới và hiểu rằng, dù có thế nào thì cũng có thể nắm tay nhau để vượt qua được.

Kiểu như những tin đồn là anh lấy vợ là con đại gia như ngày xưa đấy phải không?

- Ngày xưa thì tôi khó chịu đấy nhưng dần dần cũng quen. Người nghệ sĩ vốn nhạy cảm, càng trưởng thành càng phải hiểu bản thân mình để ứng phó với những gì sẽ xảy ra. Vợ tôi là một người biết tự vượt qua áp lực và chuyện không vui một cách rất tự nhiên và tôi học được điều đó từ vợ mình.

Hai vợ chồng anh mới có một chuyến đi chơi xa đầy thú vị, những chuyến đi như vậy có cần thiết với mỗi gia đình?

- Chúng tôi vừa kỷ niệm 10 năm ngày cưới, một con số cũng đẹp (cười). Tôi đi diễn ở Mỹ cũng nhiều, nhưng chỉ đến và về thôi cho nhanh còn lần này có vợ đi cùng nên khác nhiều. Cảm giác rất thú vị, vợ chồng nhìn nhau rất là mới mẻ (cười lớn). Chúng tôi vẫn thỉnh thoảng "trốn" con đi chơi như vậy. Đấy cũng là một cơ hội để các con trưởng thành hơn khi không có bố mẹ.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước