Ca sỹ trẻ chiếm lĩnh thị trường nhạc trực tuyến 2014

P.V-Thứ ba, ngày 09/12/2014 16:16 GMT+7

Ca khúc Mình yêu nhau đi của Bích Phương hiện đang gây sốt trên thị trường nhạc trực tuyến

Mình yêu nhau đi, Dấu mưa, Gạt đi nước mắt… nằm trong Top 10 bài hát gây sốt trong cộng đồng mạng năm 2014.

Danh sách này được chọn lọc dựa vào chỉ số Z - chỉ số Internet được đo từ hệ thống của trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3, bao gồm các thông số: lượt xem/nghe (chiếm 40%), lượt thích (chiếm 15%), lượt bình luận (chiếm 5%) và lượt chia sẻ (chiếm 40%).

Theo đó, hầu hết những ca khúc được nghe nhiều nhất thuộc về các ca sĩ trẻ như Mình yêu nhau đi (Bích Phương) với 83 triệu lượt nghe, Gạt đi nước mắt (Noo Phước Thịnh - Tony Việt) với 40 triệu lượt nghe. Đặc biệt, năm 2014 là năm đột phá của ca sĩ Trung Quân Idol khi anh có tới hai ca khúc được lọt vào top 10 là Dấu mưa (63 triệu lượt nghe) và Trót yêu (52 triệu lượt nghe).

Những ca khúc còn lại cũng thuộc về lớp ca sĩ trẻ như Anh nhớ em người yêu cũ (Minh Vương M4U), Như những phút ban đầu (Hoài Lâm), Nơi ấy con tìm về (Hồ Quang Hiếu), Bốn chữ lắm (Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi), Lạc đường (Phạm Trưởng). Duy nhất chỉ có Tuấn Hưng là ca sĩ “đàn anh” lọt vào tốp cạnh tranh này với ca khúc Nắm lấy tay anh. Đây là những bài hát đạt được hàng chục triệu lượt nghe trên Zing Mp3, cũng như đạt được những chỉ số thích, bình luận và chia sẻ cao.

10 bài hát này sẽ tiếp tục được đo đếm bởi chỉ số Z đến hết ngày 31/12/2014 để tranh giải Ca khúc của năm. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào đêm trao giải Zing Music Awards được tổ chức vào ngày 05/01/2014 tại nhà hát Hòa Bình.

Năm 2013, giải Ca khúc của năm thuộc về Forever alone của Justa Tee và năm 2012 là Thu cuối của nhóm Yanbi, Mr.T, Vũ Thanh Hằng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước