"Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hấp dẫn vì chất lượng tốt"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 21:18 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của GS. TS Nguyễn Văn Huy - nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - về bí quyết thu hút khách tham quan của Bảo tàng này.

Mặc dù có hệ thống gần 150 bảo tàng bao gồm của cả Nhà nước và tư nhân trên khắp cả nước, nhưng Việt Nam vẫn là quốc gia có số lượng bảo tàng không nhiều so với các nước khác trong khu vực châu Á. Chỉ riêng thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã có tới hơn 100 bảo tàng khác nhau với hàng chục triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Điều đáng nói, dù số lượng bảo tàng tại Việt Nam chưa nhiều, nhưng hệ thống bảo tàng hiện có lại đang khiến cho công chúng có cảm giác thừa. Trên thực tế, không nhiều người muốn đặt chân tới bảo tàng.

Tuy nhiên, trong khi đó, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được coi là một trong những bảo tàng hấp dẫn nhất Hà Nội, có lượng khách ổn định. Theo GS. TS. Nguyễn Văn Huy - nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bí quyết hấp dẫn của Bảo tàng này là chất lượng, trong đó cụ thể là cách tổ chức hoạt động khá tốt.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với GS. TS Nguyễn Văn Huy - nhà nghiên cứu văn hóa, đồng thời là một chuyên gia về bảo tàng có uy tín - xung quanh vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước