Các nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của NS Phó Đức Phương

P.V-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 16:36 GMT+7

VTV.vn - Dù biết ngày nhạc sĩ Phó Đức Phương ra đi sớm muộn sẽ đến nhưng các nghệ sĩ, đồng nghiệp của ông vẫn không tránh khỏi sự bàng hoàng khi nghe tin ông qua đời.

Kể từ sau khi thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương mắc bệnh ung thư tụy được đăng tải, tiếp đó là một đêm nhạc riêng của ông được tổ chức... dự cảm về sự ra đi của ông đã rất rõ ràng. Tuy nhiên, không ai nghĩ ngày chia tay người nghệ sĩ - tác giả của ca khúc Trên đỉnh Phù vân lại đến nhanh đến thế. Ngày hôm nay (19/9), nhạc sĩ Phó Đức Phương đã thật sự giã từ những người yêu thương ông, ra đi ở tuổi 76.

Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ nhạc sĩ Giáng Son viết một dòng từ biệt ngắn gọn nhưng chất chứa nhiều cảm xúc: "Anh Phương ơi, thương tiếc vô cùng!".

Các nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của NS Phó Đức Phương - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ một trích đoạn video cuộc hội tụ của anh với NS Phó Đức Phương, NS Dương Thụ, NS Nguyễn Cường. Trong video này, có thể thấy nhạc sĩ của Trên đỉnh Phù Vân rất vui, ông vừa nhịp 2 tay xuống mặt bàn vừa nghêu ngao hát.

Tùng Dương viết chú thích cho video, tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa vừa ra đi: "Dù có đã là bố bạn Voi nhưng vẫn là thằng bé bắng nhắng trước các chú, các ông quái kiệt Sông Hồng. Post clip Tửu Ca mà chú Phương nghêu ngao đập bát đập đũa (ngay sau thành công của 2 đêm Bộ Tứ Sông Hồng) để nhắc về một vóc âm nhạc lớn mà các thế hệ sau luôn ngưỡng vọng và tôn kính... Trần gian chỉ là cõi tạm. Sự ra đi chính là sự trở về... Ngủ ngon nhé chú Phương!".

Các nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của NS Phó Đức Phương - Ảnh 2.

Trong cập nhật trước đó trên trang cá nhân, khi nghe tin nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa ra đi, Tùng Dương viết: "Vĩnh Biệt chú Phương. Cháu sẽ luôn nhớ chú. Người tráng sĩ Sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết!".

Tùng Dương cũng là một trong những nghệ sĩ đã tham gia đêm nhạc Phó Đức Phương ngay sau khi hay tin ông mắc ung thư tụy. Trong tất cả những chia sẻ của minhg, anh luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân quý tài năng của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Ca sĩ Mỹ Linh - người đã đánh dấu tên tuổi với ca khúc Trên đình Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương - viết: "Vĩnh biệt nhạc sỹ tài hoa Phó Đức Phương! Chú đã cháy đến giọt cuối cùng, một đời sống được như thế đáng quý lắm thay! Mong chú an yên nơi cực lạc!".

Đêm nhạc Phó Đức Phương: Trọn vẹn những ca khúc hay nhất của nhạc sĩ Trên đỉnh Phù Vân Đêm nhạc Phó Đức Phương: Trọn vẹn những ca khúc hay nhất của nhạc sĩ Trên đỉnh Phù Vân

VTV.vn - Đêm nhạc Phó Đức Phương đã được thực hiện vào tháng 3/2017. Với đêm nhạc này, khán giả đã được thưởng thức trọn vẹn những tác phẩm hay nhất của người nhạc sĩ tài hoa này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước