Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tụy

PV-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 13:51 GMT+7

VTV.vn - Sự ra đi của vị nhạc sĩ gạo cội để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng những công chúng yêu nhạc.

Cách đây ít phút, ca sĩ Tùng Duong đã bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân lời tiễn biệt nhạc sĩ gạo cội Phó Đức Phương. Thông tin ngay lập tức đã khiến nhiều bạn bè và đồng nghiệp của Tùng Dương bất ngờ.

"Vĩnh biệt chú Phương. Cháu sẽ luôn nhớ chú. Người tráng sĩ Sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết", nam ca sĩ viết.

Khoảng tháng 3/2020, nhạc sĩ Phó Đức Phương phát hiện bản thân mắc căn bệnh ung thư tụy và đã di căn ở đầu cấp độ 4, tế bào ung thư đã lan sang gan và ổ bụng. Nhạc sĩ đã được gia đình đưa nhập viện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Ngay cả khi ở trên giường bệnh, nhạc sĩ Phó Đức Phương vẫn giữ tinh thần lạc quan. Mỗi ngày, ông nghe lại những nhạc phẩm của mình để thư giãn. Khi có người vào thăm, nhắc tới âm nhạc, ông nhớ rõ mọi thông tin, dấu mốc thời gian.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc như Chảy đi sông ơi, Hồ trên núi, Trên đỉnh Phù Vân, Một thoáng Tây Hồ, Huyền thoại hồ núi Cốc, Khúc hát phiêu ly... Ông hiện là Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội.

Nhạc sĩ dành nhiều tâm huyết cho hoạt động bản quyền âm nhạc trong thời gian giữ chức giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Sau khi thôi chức năm 2018, ông tập trung sáng tác và hoạt động nghệ thuật. Nhạc sĩ cũng lập trang Facebook để chia sẻ sản phẩm, câu chuyện âm nhạc và giao lưu với khán giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước