Cánh diều 2015: "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" sẽ ẵm giải?

P.V-Thứ tư, ngày 20/04/2016 11:49 GMT+7

Một cảnh trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ. Trước khi tranh giải tại Cánh diều 2015, bộ phim đã từng giành Bông sen vàng tại LHP Việt Nam lần thứ 19.

VTV.vn - Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – phim đã giành Bông sen vàng tại LHP VN lần thứ 19 – được cho là ứng cử viên nặng ký nhất của mảng phim truyện điện ảnh tại Cánh diều 2015.

Tối nay (20/4), đêm gala trao giải Cánh diều 2015 sẽ chính thức diễn ra. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội và tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2. Đến thời điểm này, điều những người quan tâm đến điện ảnh nói chung cũng như giải Cánh diều nói riêng chính là kết quả năm nay sẽ như thế nào? Hiện cũng đang có nhiều dự đoán về giải thưởng của năm nay, đặc biệt tại mảng phim truyện điện ảnh.

Trong 143 phim tranh giải tại Cánh diều 2016, phim truyện điện ảnh chiếm số lượng 18 phim, gồm: Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Nhà tiên tri, Quyên, Trót yêu, Trúng số, Cầu vồng không sắc, Đường xuyên rừng, Ngày nảy ngày nay, Siêu trộm, Ám ảnh, Trên đỉnh bình yên, Mỹ nhân, Người trở về, Bảo mẫu siêu quậy, Gái già lắm chiêu, Bộ ba rắc rối49 ngày.

Một trong những điều được cho là đáng tiếc nhất tại hạng mục phim truyện điện ảnh của Cánh diều năm nay đó là – với mục đích bảo vệ phim Việt, BTC của Cánh diều không cấp nhận những bộ phim được làm lại của nước ngoài. Vì thế, một cái tên khá nổi bật trong thời gian qua, nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả, đạt doanh thu khủng tại các phòng vé đã không có tên trong danh sách - phim Em là bà nội của anh. Điều này được cho là đã khiến mảng phim truyện điện ảnh của Cánh diều 2015 trở nên kém hấp dẫn và thiếu tính cạnh tranh hơn và ở khía cạnh nào đó, BTC đã tự giảm sự lựa chọn của mình hơn vì trong số 18 phim tranh giải, những phim được đánh giá tốt không nhiều.

Vì thế, trong 18 phim tranh cử tại hạng mục phim truyện điện ảnh, những cái tên có khả năng nhận giải cũng đang được những người quan tâm đến điện ảnh “gạn lọc”. Người ta nhắc tới Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cuộc đời của Yến, Nhà tiên tri, Quyên, Người trở về… Tuy nhiên, bộ phim được đánh giá có khả năng giành giải cao hơn cả, cân bằng được cả yếu tố thị hiếu lẫn chuyên môn đang được dành cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ.

Liệu Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - sau chiến thắng ngọt ngào tại LHP Việt Nam lần thứ 19 - có một lần nữa được vinh danh tại Cánh diều 2015? Câu hỏi sẽ có lời giải đáp vào 20h hôm nay (20/4).

20h, 20/4: THTT lễ trao giải Cánh diều 2016 20h, 20/4: THTT lễ trao giải Cánh diều 2016

VTV.vn - Cánh diều 2016 sẽ gọi tên những bộ phim nào? Những diễn viên nào sẽ được vinh danh? Câu trả lời sẽ được biết vào 20h ngày mai (20/4).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước