Cardi B được vinh danh "Người phụ nữ của năm 2020"

Hà Linh (Theo Billboard)-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 09:50 GMT+7

VTV.vn - Billboard chính thức công bố danh hiệu "Người phụ nữ của năm 2020" đã thuộc về nữ rapper đình đám Cardi B.

Giải thưởng sẽ được trao vào ngày 10/12 (theo giờ địa phương) tại sự kiện Billboard's Women in Music.

Nói về nguyên nhân quyết định chọn nữ rapper Cardi B cho giải thưởng danh giá này chính là do cô đã có nhiều hoạt động nổi bật trong năm 2020. Không chỉ công phá mọi bảng xếp hạng với bản hit đình đám WAP, Cardi B còn thể hiện bản thân xuất chúng ở nhiều lĩnh vực khác. Trong đó, nữ rapper sinh năm 1992 đã sử dụng sức ảnh hưởng của mình để vận động quần chúng tự bảo vệ bản thân trước đại dịch COVID-19. Ngoài ra, cô cũng là một trong những nghệ sĩ tiên phong đứng lên đấu tranh vì quyền bình đẳng sắc tộc.

Cardi B được vinh danh Người phụ nữ của năm 2020 - Ảnh 1.

(Ảnh: The New York Times)

Đặc biệt, với những hoạt động cũng như quan điểm chính trị của cô trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, Billboard khẳng định Cardi B xứng đáng với danh hiệu Người phụ nữ của năm 2020.

Trước Cardi B, Billboard đã từng vinh danh nhiều nghệ sĩ với giải thưởng này, trong đó có Ariana Grande, Taylor Swift, Billie Eilish, Lady Gaga...

Cũng như mọi năm, sự kiện Billboard's Women in Music sẽ vinh danh nhiều gương mặt nữ nghệ sĩ nổi bật và có cá tính âm nhạc riêng. Ngoài Cardi B với giải Người phụ nữ của năm 2020, Billboard cũng sẽ vinh danh Jennifer Lopez với giải Biểu tượng (Icon Award) và danh ca Dolly Parton với giải Hitmaker.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước