Câu chuyện về quyền bình đẳng của phụ nữ Venezuela trong thế kỷ 21

Minh Đức-Thứ hai, ngày 05/10/2015 07:36 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm về người phụ nữ Venezuela tại Việt Nam đã mang đến hình ảnh người phụ nữ thời đại mới làm chủ cuộc sống và có tiếng nói bình đẳng trong xã hội.

Sáng ngày 5/10, Đại sứ quán Venezuela đã phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện triển lãm “Phụ nữ Venezuela và sự phát triển của Chủ nghĩa xã hội trong thế kỷ 21” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện tôn vinh và đề cao vai trò cao quý của người phụ nữ trong sự nghiệp phát triển đất nước, đồng thời lên tiếng về các quyền của phụ nữ để xây dựng một xã hội công bằng và bình đẳng hơn.

Triển lãm đã mang đến cái nhìn tổng thể và khắc họa được những thành tựu và đóng góp to lớn của người phụ nữ trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, quốc phòng trong cuộc cách mạng Bolivar tại Venezuela. Tại buổi lễ khai mạc, đại sứ Venezuela tại Việt Nam, ông Jorge Rondon Uzcategui cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng cuộc đấu tranh cho bình đẳng và nhân phẩm của phụ nữ là một nhiệm vụ của tất cả mọi người. Nam giới và phụ nữ đều phải cùng lên tiếng về các quyền của phụ nữ để những người phụ nữ tự do thể hiện mong muốn và không bị đe dọa trong cuộc sống”.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chia sẻ trong buổi khai mạc: “Đây là lần đầu tiên một triển lãm về phụ nữ Venezuela được tổ chức tại Việt Nam. Việc này cho thấy chính phủ hai nước đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong công cuộc phát triển đất nước”. Bà Hoàng Thị Ái Nhiên cũng cho biết sự kiện được tổ chức vào thời gian này mang rất nhiều ý nghĩa, bởi sắp tới Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam chuẩn bị kỉ niệm 85 năm ngày thành lập và hướng tới chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi triển lãm:

Đại sứ Venezuela phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Các đại biểu cùng cắt băng khai mạc triển lãm.

Những bức ảnh thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế.

Phụ nữ Venezuela góp phần phát triển đất nước và tham gia trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, quốc phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước