Chibooks phát hành truyện cổ tích song ngữ dành cho thiếu nhi

Theo T.Minh/HNMO-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 09:44 GMT+7

VTV.vn - Công ty Chibooks vừa cho ra mắt sản phẩm mới Kidbooks dành cho các em thiếu nhi độ tuổi từ 3 - 15 với nhiều thể loại.

Phần lớn sản phẩm của Kidbooks đều mua bản quyền nước ngoài như Anh, Mỹ, Pháp, Trung Quốc… và số còn lại do trong nước sản xuất.

Kidbooks phát hành chính thức từ tháng 6/2015 với nội dung phong phú, chất lượng nội dung và giấy đều tốt, mẫu mã thay đổi linh hoạt..., hy vọng sẽ nhanh chóng chiếm được tình cảm của độc giả và các đơn vị phát hành.

Tiếp nối 5 tựa sách đầu với những câu chuyện quen thuộc (Lọ Lem, Alice ở xứ sở thần tiên, Người đẹp và Quái vật, Người thổi sáo thành Hamelin, Cô bé quàng khăn đỏ) vừa phát hành tháng 6/2015, Tủ sách Truyện cổ tích Kidbooks tiếp tục giới thiệu 8 tựa sách mới trong tháng 7/2015. Đó là những câu chuyện cổ tích quen thuộc của nhiều nước, phù hợp với lứa tuổi từ 7 - 12, như: Ngưu Lang Chức Nữ (Trung Quốc), Tình yêu của rừng (Brazil), Ngôn ngữ của loài chim (Nga), Chiếc gương thần kỳ (Tây Ban Nha), Công chúa và quả bóng vàng (Trung Đông), Chiếc hộp Pandora (Hy Lạp), Ánh bình minh đầu tiên (Úc), Cái giếng (châu Phi).

Nội dung mỗi câu chuyện đều được kể giản dị, dễ hiểu với kết thúc có hậu sẽ giúp các em có những bài học quý báu. Cái giếng dạy các em sống trung thực và không dao động trong nghịch cảnh sẽ luôn được đền đáp xứng đáng, Ánh bình minh đầu tiên dạy các em rằng thành quả của đêm dài vất vả khó nhọc là một ngày mới tươi sáng đầy niềm vui, Chiếc hộp Pandora dạy các em phải luôn nghe theo những chỉ dẫn và hy vọng chính là món quà giúp các em tìm ra lối thoát khi khó khăn, Công chúa và quả bóng vàng khuyên các em biết giữ lời hứa và đối xử bình đẳng với mọi người, Chiếc gương thần kỳ dạy các em nhận biết lỗi lầm và khuyết điểm của bản thân, đồng thời cố gắng sửa sai, Ngôn ngữ của loài chim dạy các em có niềm tin vào những tài năng thiên phú và luôn khoan dung với người kém may mắn hơn, Tình yêu của rừng dạy các em biết tôn kính và mến yêu mẹ Thiên Nhiên, đồng thời cố gắng bảo vệ những món quà hào phóng mà mẹ ban tặng, Ngưu Lang và Chức Nữ dạy các em rằng tình yêu đích thực có thể vượt qua mọi trở ngại.

Mỗi câu chuyện đều được trình bày với hình ảnh bắt mắt, song ngữ Anh - Việt, góp phần hữu ích cho các em trong việc học thêm từ vựng tiếng Anh. Bộ sách 8 cuốn phù hợp cho trẻ từ 7 - 12 tuổi. Sách được mua bản quyền từ công ty sách Mammoth World, Ấn Độ.

Bộ truyện tranh song ngữ do Công ty Chibooks và NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM xuất bản sẽ ra mắt độc giả nhí trên toàn quốc từ ngày 28/7/2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước