Chung tay hiện thực hóa giấc mơ hoạt hình Việt với dự án “Con thỏ”

Duy Linh, Phạm Bằng-Thứ bảy, ngày 26/11/2022 17:04 GMT+7

VTV.vn - Dự án phim hoạt hình "Con thỏ" được ra mắt mang theo hi vọng phát triển phim hoạt hình Việt Nam của các nhà sáng tạo nội dung trẻ.

Là nhân vật hư cấu có lượng người theo dõi cao hàng đầu trên mạng xã hội Việt với 3,8 triệu người theo dõi, nhân vật Thỏ bảy màu và dự án phim hoạt hình "Con thỏ" vừa được ra mắt gây quỹ cộng đồng trong thời gian qua đã gây được sự chú ý với rất nhiều bạn trẻ, mang theo hi vọng phát triển phim hoạt hình Việt Nam của các nhà sáng tạo nội dung trẻ.

Từ những clip hoạt hình ngắn, thu hút hàng trăm triệu lượt xem và yêu thích trên các nền tảng mạng xã hội, "Thỏ bảy màu" là ấp ủ của những nhà sáng tạo nội dung trẻ để mang phim hoạt hình Việt Nam dễ tiếp cận hơn với đối tượng khán giả trẻ trong nước.

Chung tay hiện thực hóa giấc mơ hoạt hình Việt với dự án “Con thỏ” - Ảnh 1.
Chung tay hiện thực hóa giấc mơ hoạt hình Việt với dự án “Con thỏ” - Ảnh 2.

Với dự án "Con thỏ", nhóm tác giả chủ đích xây dựng câu chuyện mang đậm yếu tố thuần Việt. Để thực hiện điều đó, các chi tiết đặc trưng văn hóa Việt Nam như đường phố, bối cảnh, câu chuyện… là yếu tố then chốt để tạo nên sự khác biệt trong một tác phẩm hoạt hình Việt Nam.

Trong thời gian qua, các bộ phim hoạt hình do ê-kíp Việt Nam thực hiện đã bắt đầu thu hút được sự chú ý, mang đến những dấu hiệu tích cực cho ngành sản xuất phim hoạt hình. Với việc kêu gọi 1,2 tỉ đồng từ cộng đồng để hoàn thành 10 tập phim, nhóm thực hiện của "Con thỏ" mong muốn sẽ tạo ra được động lực cho các nhà làm phim hoạt hình trẻ của Việt Nam trong thời gian tới.

Chung tay hiện thực hóa giấc mơ hoạt hình Việt với dự án “Con thỏ” - Ảnh 3.

Sau khi gây quỹ cộng đồng, dự án "Con thỏ" dự kiến sẽ được ra mắt với khán giả trong năm 2023.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước