Clint Eastwood – Tom Hanks: Sự kết hợp hoàn hảo cho Sully

Linh Đan-Thứ tư, ngày 07/09/2016 15:06 GMT+7

Ảnh: Filmreviews

VTV.vn - Sự kết hợp của hai cái tên gạo cội Clint Eastwood và Tom Hanks hứa hẹn đem đến nhiều bất ngờ cho tác phẩm mới Sully.

Sully (Cơ trưởng Sully) được dựng dưa trên câu chuyện có thật từng gây chấn động lịch sử hàng không Hoa Kì và thế giới hồi năm 2009. Dưới bàn tay đạo diễn của Clint Eastwood, lần đầu tiên, phi vụ giải cứu 155 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không U.S. Airways đáp xuống dòng sông Hudson dưới sự điều khiển của cơ trưởng Chesley "Sully" Sullenberger được tường thuật một cách chi tiết, và sống động cùng với những câu chuyện chưa bao giờ kể.

Vào ngày 15/01/2009, chỉ sau 100 giây sau khi cất cánh, chiếc máy bay mã hiệu 1549 của hãng US Airways đã va chạm với một đàn ngỗng trời và bị phá hỏng hoàn toàn hai động cơ chính ở độ cao 850m.

Để cứu sống sinh mạng của 155 hành khách, cơ trưởng Sully phải đưa ra quyết định mạo hiểm trong tình huống mà "không ai được huấn luyện cho một sự cố như thế" bằng cách đáp xuống con sông Hudson ở gần đó.

 

Tom Hanks với vai diễn cơ trưởng Sully

 Cú hạ cánh an toàn tôn vinh Sully như một người hùng của nước Mỹ và được báo giới nhắc đến với tên gọi "phép màu trên sông Hudson". Tuy nhiên, ít ai ngờ được, trong cuộc điều tra về nguyên nhân tai nạn và cú đáp ngoạn mục của Sully, không ít rắc rối đã xảy đến với vị cơ trưởng, như chính Sully đành phải thừa nhận "Hơn 40 năm trên không, mà cuối cùng tôi lại bị phán xử bởi 208 giây".

Mặc cho sự thật rằng 155 sinh mạng đều an toàn bước ra khỏi chiếc máy bay, Hội đồng điều tra và các nhà chuyên gia hàng không đều nhận định rằng Sully đã có thể điều khiển "con chim sắt không cánh" quay trở lại sân bay LaGuardia cách đó 11km thay vì kết cục trên dòng sông Hudson. Nhận định này có thể phá huỷ tất cả sự nghiệp, cuộc sống, và danh dự của người đàn ông với tinh thần thép Sully.

Cơ trưởng Sully  là tác phẩm tiểu sử thứ tư của Clint Eastwood sau thành công của J.Edgar (2011), Jersey Boys (2014) và American Sniper (2014). Dựa trên cuốn hồi kí Highest Duty của Chesley Sullenberger với kịch bản được chắp bút bởi Todd Komarnicki và đặc biệt là khả năng diễn xuất biến hóa của Tom Hanks, phim hứa hẹn sẽ là một trong những con "át chủ bài" của hãng Warner Bros trong mùa giải thưởng điện ảnh 2015-2016.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 09/09/2016 trên các rạp trên toàn quốc.

Trailer phim Cơ trưởng Sully

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước