Con gái Paul Walker kiện Porsche vì cái chết của cha

Thùy Hương (Theo US Weekly)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 09:43 GMT+7

VTV.vn - Meadow Walker – cô con gái 16 tuổi của cố tài tử Paul Walker – đã khởi kiện hãng Porsche vì cái chết thảm khốc của cha mình xảy ra ngày 30/11/2013 ở California.

Theo TMZ, trong đơn kiện, Meadow khẳng định cha mình đã qua đời sau khi bị mắc kẹt trong chiếc Porsche Carrera GT 2005 khi anh đang lái cùng người bạn Roger Rodas.

Theo đơn kiện, dây an toàn của Paul Walker đã làm gãy phần xương sườn và xương chậu của anh ấy với một lực tương đương hàng ngàn pound (1 pound = 0.45 kg) và khiến nam diễn viên bị mắc kẹt trên ghế hành khách sau khi chiếc xe bị đâm nát vụn. Một chi tiết đáng chú ý khác, đó là ngọn lửa chỉ bùng lên 1 phút 20 giây sau vụ va chạm và thời điểm đó, Paul Walker vẫn còn sống khi bị mắc kẹt trong chiếc xe Porsche. “Anh ấy đã hít bụi than vào khí quản khi chiếc Porsche Carrera GT bốc cháy”, đơn kiện cho biết.

Ngoài ra, con gái của nam diễn viên tài ba khẳng định rằng Rodas – người cũng thiệt mạng trong vụ va chạm – đã lái xe với vận tốc khoảng 101 – 114km/h chứ không phải là 128 – 149km/h như báo cáo của cảnh sát.

Chiếc Porsche Carrera GT cháy vụn, giết chết Paul Walker và người bạn Roger Rodas
Chiếc Porsche Carrera GT cháy vụn, giết chết Paul Walker và người bạn Roger Rodas

Theo luật sư của Meadow Walker, chiếc Carrera GT vốn đã có “lịch sử với vấn đề bất ổn và trục trặc trong việc kiểm soát”. Phía Meadow cho rằng Porsche đã có thể sửa chữa khiếm khuyết này bằng việc bổ sung thêm hệ thống PSM nhằm ngăn chặn chiếc xe chuyển hướng. Đây là hệ thống tiêu chuẩn được sử dụng trong nhiều dòng xe khác của Porsche.

Không chỉ dừng lại ở đó, Meadow và các luật sư của mình cũng ghi nhận một số lỗi khác của chiếc Carrera GT, bao gồm sự thiếu hụt cốt thép của cửa bên và đường ống nhiên liệu không đủ tiêu chuẩn bảo vệ chiếc xe khỏi đám cháy.

“Porsche Carrera GT là một chiếc xe nguy hiểm”, luật sư của Meadow nói với TMZ – “Nó không thuộc về đường phố”.

Đầu năm nay, Porsche đã khẳng định tai nạn chết người này là lỗi của Rodas chứ không phải là của chiếc Carrera GT.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước