Công bố giải "Sách hay 2015"

Theo Hồng Hải/VOV-Thứ hai, ngày 28/09/2015 08:22 GMT+7

Nhà văn Nguyên Ngọc công bố 3 giải phát hiện mới (Ảnh: L.Điền/Tuổi trẻ)

VTV.vn - Giải thưởng Sách hay năm 2015 do Viện Ired và Quỹ Phan Châu Trinh tổ chức đã họp báo công bố tại TP.HCM hôm 27/9.

13 tác phẩm xuất sắc nhất của các tác giả trong nước và quốc tế đã được trao giải lần này.

Đáng chú ý nhất ở hạng mục văn học, giải "Sách hay" đã thuộc về tiểu thuyết Miền hoang của tác giả Sương Nguyệt Minh do NXB Trẻ ấn hành. Đây là cuốn sách viết công phu về cuộc chiến đấu của quân dân ta giúp người dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng.

Ở mảng sách nghiên cứu, cuốn Luận về biếu tặng của tác giả Marcel Mauss do Nguyễn Tùng dịch, NXB Tri thức ấn hành đã đoạt giải "Sách hay" năm nay. Ở các hạng mục khác như giáo dục, kinh tế, thiếu nhi, các tác phẩm đoạt giải hầu hết có thâm niên hàng chục năm và có giá trị cao.

Cũng từ năm nay, giải "Sách hay" sẽ lần lượt công bố "Tủ sách khuyến đọc" bao gồm các tác phẩm hay nhất trong và ngoài nước. Năm nay, giải "Sách hay" công bố "Tủ sách khuyến đọc" dành cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu gồm 40 đầu sách.

Tại buổi công bố, nhiều độc giả kiến nghị các nhà xuất bản cần in ấn nhiều hơn các tác phẩm hay để phát hành rộng rãi đến công chúng, tránh tình trạng hiện nay sách kém chất lượng, sách ngoài luồng tràn lan, hiếm một cuốn sách hay với chất lượng in ấn tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước