Sách hay: “Tuyển dụng để đạt hiệu suất cao”

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/09/2015 16:37 GMT+7

VTV.vn - Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để có thể xây dựng được một nhóm làm việc đạt hiệu suất cao?

Điều gì sẽ khiến một nhóm làm việc năng suất hơn, hiệu quả hơn, hợp tác hơn? Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một nhóm có hiệu suất cao với một nhóm bình thường? Đó có phải là do cấu trúc của nhóm, do thành viên trong nhóm hay do một người lãnh đạo tuyệt vời? Hay còn có một điều gì đó sâu sắc hơn là những gì ta thấy bằng mắt?

Những câu hỏi này sẽ được lý giải qua nội dung cuốn sách “Tuyển dụng để đạt hiệu suất cao”.

Steven Lock là tác giả của cuốn sách, cũng là người sáng lập và đối tác điều hành của Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn FutureTHINK!, một công ty chuyên về đào tạo và tư vấn giúp đỡ các tổ chức xây dựng các đội/nhóm có hiệu suất làm việc cao. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, các lĩnh vực chuyên môn của Steven bao gồm Quản lý dịch vụ cấp Khu vực, Quy hoạch nguồn, Quy hoạch chiến lược IT, Quy hoạch tính liên tục trong kinh doanh, Quản lý tài chính IT, Quản lý dự án khu vực. Nhờ những năm tháng làm quản lý và kinh nghiệm của mình, ông nỗ lực hoàn thiện các kỹ năng của mình trong việc xây dựng các đội/nhóm đa văn hóa có năng suất và hiệu quả làm việc cao.

Trong cuốn "Tuyển dụng để đạt hiệu suất cao", Steven Lock đã giới thiệu mô hình có hiệu suất làm việc cao CAAP, mô hình này đã vượt qua thói quen chỉ nhìn vào các chỉ tiêu truyền thống để tuyển dụng như các kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm. Thay vào đó, mô hình này nhấn mạnh vào văn hóa, thái độ, khả năng và cá tính - những thuộc tính của tuyển dụng tiềm năng. Bằng việc chú trọng vào các thuộc tính mang đặc trưng cụ thể này trong suốt cuộc phỏng vấn, mô hình này có thể giúp bạn nhận diện và chọn ra các ứng cử viên tốt từ đống hồ sơ chất ngất.

Được phát triển hơn 10 năm và triển khai xây dựng thành công các nhóm có hiệu suất làm việc tại Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Trung Quốc, mô hình có hiệu suất làm việc cao CAAP sẽ thúc đẩy các cơ hội của bạn trong việc tìm kiếm các cá nhân tốt để xây dựng các nhóm có hiệu suất làm việc cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước