Công ty quản lý của Big Bang bị nghi trốn thuế

Thùy Hương (Theo AKP)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Theo các tờ báo lớn tại Hàn Quốc, YG Entertainment công ty chủ quản của nhiều ngôi sao lớn như Big Bang, 2NE1, iKON, Lee Hi… đang bị điều tra về thuế.

Cục thuế Quốc gia Hàn Quốc đang nghi ngờ YG Entertainment không khai báo về nguồn thu nhập ở nước ngoài của các nghệ sĩ do công ty này quản lý. Theo một số nguồn tin, đã có những điều tra về việc YG Entertainment trốn thuế ở nước ngoài thông qua việc chuyển đổi ngoại tệ. Ngoài ra, cũng có những nghi ngờ về việc YG Entertainment thành lập một công ty ma chỉ để quản lý nguồn thu từ hoạt động đi tour của các nghệ sĩ.

Không dừng lại ở đó, Cục thuế Quốc gia Hàn Quốc cũng sẽ điều tra về việc phân chia lợi nhuận giữa công ty quản lý và nghệ sĩ trực thuộc YG Entertainment. Điều này đồng nghĩa với việc những tên tuổi lớn do công ty này quản lý đều bị điều tra thu nhập.

Nhiều nguồn tin trong giới giải trí phán đoán công ty quản lý của Big Bang sẽ phải nộp thêm 10 tỷ Won (tương đương 8,8 triệu USD) tiền thuế. Một người cho biết: “Phần đông mọi người số tiền thuế mà YG Entertainment phải đóng thêm sau vụ điều tra năm 2008 là quá ít. Với sự bành trướng của YG, tiền thuế họ phải nộp chắc chắn cũng tăng cao”.

Trước đó, vào năm 2008, YG Entertainment đã phải nộp bổ sung 2,8 tỷ Won (khoảng 2,4 triệu USD) và một số quản lý trong công ty thậm chí đã bị truy tố vì tội trốn thuế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

yg entertainment

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước