Công Vinh - Thủy Tiên: "Thiện nguyện là duyên, cực chút nhưng đáng để làm"

Sơn Lâm-Chủ nhật, ngày 12/07/2020 13:57 GMT+7

VTV.vn - Sự nghiệp thành công, một gia đình nhỏ hạnh phúc và những chuyến thiện nguyện ý nghĩa là những điều công chúng thường nghĩ khi nhắc tới cặp vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên.

Trong chuyên mục Gặp gỡ cuối tuần của bản tin Chuyển động 24h phát sóng ngày 12/7, khán giả đã được gặp gỡ cặp đôi Công VinhThủy Tiên. Cuộc trò chuyện lần này xoay quanh hành trình ý nghĩa của cặp đôi nổi tiếng mang nước ngọt về với những người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Trong nhiều năm qua, cặp đôi vẫn âm thầm giúp đỡ bao mảnh đời khó khăn bằng cả vật chất và tinh thần, từ những món quà nhỏ thiết thực như gạo, mì, sữa… đến những cây cầu ở vùng sâu vùng xa, chia sẻ với những công nhân bị chậm lương ngày Tết. Gần đây nhất, Thủy Tiên và Công Vinh đã kêu gọi quyên góp hàng tỷ đồng để tặng máy làm nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Nói về kết quả của dự án thiện nguyện này, Thủy Tiên cho biết hơn 30 máy đã được lắp tại các vùng chịu hạn mặn cho bà con.

"Ban đầu, dự án này đơn giản là tùy theo sức của mình, làm được bao nhiêu thì làm. Với những dự án bình thường thì mình sẽ không kêu gọi, hai vợ chồng âm thầm làm. Nhưng năm vừa qua, mình làm hơi lớn nên xong hết cạn kiệt thì quay qua gặp dịch COVID-19 nên không làm ăn được gì cả, vì thế lúc bắt đầu làm mình nghĩ cao nhất cũng chỉ lắp được 1 – 2 máy cho người dân để cảm thấy mình góp được chút sức gì đó. Nhưng kết quả bất ngờ là chưa tới 24 giờ kêu gọi, con số được tới 3 tỷ đồng", Thủy Tiên kể lại.

"Đi tới những vùng gặp bà con mình khó khăn, mình lại không nỡ đóng tài khoản nên thôi ráng, cực thêm đi tới hết, cuối cùng chốt lại được 15 tỷ đồng. Mình cũng ngại vì khi làm việc thiện hay bị nói là đánh bóng, làm màu nên thường mình làm được gì thì mình âm thầm làm thôi".

Tiếp lời Thủy Tiên, Công Vinh cho biết dự án này đã khiến vợ chồng anh hao tổn nhiều tâm sức bởi lẽ Thủy Tiên muốn tự mình thực hiện thay vì giao cho người khác.

"Cứ nghĩ 30 chục điểm từ đồng bằng tới đảo, quãng đường đi đi về về hàng trăm cây số. Có ngày đi phải ngủ lại ở Bến Tre, có ngày đi hàng ngàn cây, buổi trưa cũng có lúc chỉ ăn gói mì tôm rồi đi tiếp... vậy là đủ hiểu" - Công Vinh nói - "Tôi cũng nói Tiên đưa người khác đi giúp mình nhưng Tiên không đồng ý. Tiên bảo mình làm phải có trách nhiệm, có tới tận tơi mới biết chỗ đó người dân sống như thế nào, có lắp được máy hay không, tìm hiểu kỹ càng là vùng đó có thực sự có khổ hay không..."

"Đối với tôi, nếu số tiền của mình cho đi mà lỡ có việc gì thì không sao. Nhưng đây là tiền của mọi người, có người thậm chí còn nhắn tin rằng chỉ có 70.000 đồng trong túi và gửi hết cho tôi, không có cả tiền ăn sáng vì mong có nước cho bà con, vì thế tôi thấy đồng tiền đó có trách nhiệm nặng như núi thái sơn. Mình đi tới tận nơi tận chỗ để đồng tiền được sử dụng có ý nghĩa nhất", Thủy Tiên chia sẻ tiếp.

Công Vinh tiết lộ nhiều dự án thiện nguyện của vợ chồng anh thực hiện bắt nguồn từ thông tin do mẹ Thủy Tiên cung cấp. Mẹ vợ Công Vinh là người thường xuyên tham gia các dự án thiện nguyện tại quê nhà, thậm chí còn có chuyện cầm mấy trăm triệu đi làm từ thiện mà thèm cốc nước mía không dám uống. Giờ đây, con gái của cặp đôi nổi tiếng - bé Gạo - cũng rất thích và thường tham gia các hoạt động giúp đỡ người nghèo.

"Việc thiện nguyện là duyên, nếu mình thấy nó cần thiết và có thể làm được thì mình sẽ cố hết sức làm, đôi khi cực một chút nhưng nó xứng đáng để mình làm", Thủy Tiên kết lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước