Cosplay - Trào lưu đang lan rộng trong giới trẻ

VTV4-Thứ tư, ngày 31/10/2018 14:37 GMT+7

VTV.vn - Du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000, đến nay, Cosplay đã trở thành một trào lưu được giới trẻ Việt Nam yêu thích và không thể thiếu tại các lễ hội, sự kiện văn hóa.

Nếu như cách đây 10 năm, cộng đồng cosplay chỉ tập trung hóa thân vào các nhân vật có sẵn trong truyện tranh hay phim hoạt hình thì hiện nay, họ còn có thể cosplay để thành các nhân vật trong trò chơi điện tử hay người nổi tiếng.

Hiện nay, việc chuẩn bị trang phục hóa trang của các cosplayer đơn giản hơn mấy năm trước rất nhiều nhờ có các cửa hàng cho thuê, giúp người chơi có thể dễ dàng tìm cho mình một bộ ưng ý. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cosplayer tự tay làm trang phục vì thấy việc này làm cho thú chơi có ý nghĩa hơn. 

Hàng năm, Hội nghị cosplay thế giới được tổ chức tại Nhật Bản, thu hút sự tham gia của các cosplayer từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, đại diện của Việt Nam tại hội nghị này sẽ là nhóm cosplay Yami Shibai. Đây là nhóm đã xuất sắc dành được giải "nhóm cosplay được bình chọn nhiều nhất qua livestream" với màn trình diễn về chú mèo máy Doraemon.

Phong trào cosplay đang tiếp tục thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam. Họ xem đây như một cầu nối giữa ước mơ và hiện thực, bởi không quan trong họ là ai trong xã hội, nhưng khi bước vào lễ hội cosplay, họ như được trở thành một con người khác. Điều quan trọng hơn đó là thông qua cosplay, họ được gặp gỡ, giao lưu với những người cùng đam mê và mở rộng hơn vòng tay bè bạn của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước