Da LAB sẽ khuấy động Monsoon Music Festival 2017

P.V-Chủ nhật, ngày 24/09/2017 16:28 GMT+7

VTV.vn - Da LAB là nhóm nghệ sĩ Việt thứ 2 được BTC Monsoon Music Festival thông báo sẽ tham gia biểu diễn trong lễ hội năm nay.

Trong thông báo của mình dành cho khán giả, BTC Monsoon Music Festival (Lễ hội Âm nhạc Gió mùa) nói: "Nghệ sĩ tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu là một cái tên rất quen thuộc đã được nhắc tới rất nhiều trong các post mong đợi của khán giả: Da LAB. Họ là những nghệ sĩ rap độc lập đã ghi dấu ấn trong lòng không chỉ fan hip hop mà còn với đông đảo người nghe nhạc. Sau hành trình 10 năm sáng tạo âm nhạc, năm nay, chúng ta sẽ gặp họ trên sân khấu Monsoon Music Festival!".

Da LAB được thành lập vào năm 2007 và vào tháng 7 vừa qua, nhóm đã tổ chức show kỷ niệm 10 năm, nhận được sự quan tâm lớn. Thời kì đầu, nhóm theo đuổi dòng nhạc rap/hiphop, bắt đầu từ việc cover các bản rap nước ngoài của Eminem, 50 Cent, G-Unit… Sau một thời gian hoạt động, Da LAB chuyển hướng sang tự sáng tác và trình bày các ca khúc của mình. Đây cũng là thời điểm Da LAB bắt đầu được biết đến nhiều hơn, khởi đầu với bài hát "Hà Nội giờ tan tầm" và tham gia chương trình "Bài hát Việt 2013".

Cuối năm 2013, Da LAB bắt đầu thực hiện chuỗi chương trình "Rap News Plus" cộng tác cùng báo điện tử Vietnam Plus (Thông tấn xã Việt Nam) và trình làng ca khúc "Một nhà". Đây cũng là những sự kiện đưa tên tuổi ban nhạc đến gần hơn với khán giả cả nước.

Từ 2011-2016, Da LAB đứng ra tổ chức cũng như giữ vai trò đầu tàu trong chuỗi sự kiện âm nhạc thường niên mang tên Tử Tế Show. Tử Tế Show là chương trình hip hop thường niên duy nhất còn duy trì cho đến nay của Việt Nam và đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng người hâm mộ dòng nhạc này.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, các thành viên của Da LAB cho biết họ vui và hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu của Monsoon Music Festival. Tuy nhiên, áp lực với nhóm khi nhận được lời mời từ nhạc sĩ Quốc Trung cũng rất lớn.

"Chúng tôi xuất thân không phải là những người chơi nhạc thực sự nên có những hạn chế về chuyên môn. Chúng tôi xem đây là một sự công nhận của những người trong giới âm nhạc đối với Da LAB. Vì thế, chúng tôi khá áp lực." – Da LAB nói trong cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, các thành viên cũng cho biết thêm rằng họ sẽ cố gắng hết mình: "Chúng tôi sẽ mang những điều tốt nhất… cố gắng khiến tất cả khán giả có mặt đều thích thú và cổ vũ cuồng nhiệt".

Đông Hùng mở màn cho Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2017 Đông Hùng mở màn cho Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2017

VTV.vn - Thông tin này đã được BTC của Lễ hội Âm nhạc Gió mùa xác nhận. Đông Hùng là nghệ sĩ đầu tiên của lễ hội được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước