Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19

P.V-Thứ bảy, ngày 16/01/2021 12:58 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian dài chiến đấu với COVID-19, danh ca Lệ Thu đã qua đời. Bà hưởng thọ 78 tuổi.

Theo lời người được ủy quyền đại diện của danh ca Lệ Thu, MC Jimmy Nhựt Hà: "Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, nữ danh ca Lệ Thu đã được Chúa gọi về lúc 7:00pm, ngày 15 tháng 1 năm 2021".

"Chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn Cecilia Lệ Thu an nghỉ trong tình thương yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Từ đây "Nước Mắt Mùa Thu" sẽ thôi "khóc thân phận mình".

Cũng theo Jimmy Nhựt Hà, được sự ủy quyền của gia đình, anh sẽ sớm cập nhật ngày giờ tang lễ tới những người yêu mến giọng ca Lệ Thu.

Vào đầu tháng 1 năm nay, con gái danh ca Lệ Thu đã cập nhật về tình trạng sức khỏe của mẹ mình. Cô cho biết bà đã nhiễm COVID-19 và trong tình trạng nguy kịch, được điều trị tại phòng điều trị tích cực của Bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ). 

Một ngày trước khi nữ danh ca qua đời, theo MC Jimmy Nhựt Hà cập nhật, bà hôn mê và sử dụng máy thở.

Danh ca Lệ Thu sinh ngày 16/7/1943. Tên thật của bà là Bùi Thị Oanh. Lúc sinh thời và hoạt động ca hát, danh ca Lệ Thu được yêu mến qua những ca khúc của các nhạc sĩ như Phạm Đình Chương, Đoàn Chuẩn, Cung Tiến, Phạm Duy... Danh ca Lệ Thu sang Mỹ định cư cùng gia đình vào năm 1980 và cho tới trước khi qua đời, bà vẫn miệt mài với hoạt động nghệ thuật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Danh ca Lệ Thu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước