Danh ca Thái Hiền tái ngộ Tuấn Ngọc tại Hà Nội trong đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân”

PV-Thứ tư, ngày 27/03/2019 18:35 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên hai giọng ca nổi tiếng Thái Hiền - Tuấn Ngọc sẽ tái ngộ tại Hà Nội trong đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân”.

Nữ danh ca Thái Hiền lần đầu tiên sẽ về biểu diễn trên sân khấu Hà Nội trong đêm nhạc Vũ Thành An "Tình ca không tên - Giai nhân" vào 20h00 ngày 13/4/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đêm diễn nằm trong chuỗi chương trình "Vàng son một thuở" với sự tham gia của nhạc sĩ Vũ Thành An, danh ca Tuấn Ngọc, danh ca Thái Hiền, giọng ca "Giai nhân" - Ngọc Châm… Đêm nhạc sẽ khắc họa câu chuyện của "Giai nhân" qua những bản tình ca không tên nổi tiếng của Vũ Thành An.

Nữ danh ca Thái Hiền chia sẻ, lúc này đây, chị đang rất bồi hồi và xúc động khi nghĩ sắp được đứng trên sân khấu Hà Nội hát. Hà Nội là quê hương của cha mẹ chị, những người đã ảnh hưởng sâu đậm đến cả cuộc sống và sự nghiệp của chị.

Danh ca Thái Hiền tái ngộ Tuấn Ngọc tại Hà Nội trong đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân” - Ảnh 1.

Danh ca Thái Hiền.

Điều khiến chị cảm thấy ấm áp hơn chính là sẽ đứng trên sân khấu cùng em rể của mình là danh ca Tuấn Ngọc. Lần đầu tiên trên sân khấu Thủ đô, khán giả sẽ được thấy sự tái hợp của hai giọng ca nổi tiếng, bên ngoài đời là chị vợ, em rể nhưng trên sân khấu họ là cặp đôi song ca ăn ý.

Tuy nhiên, không giống Tuấn Ngọc, Thái Hiền nhiều năm nay tạm ngưng việc ca hát, tìm sự an yên trong cuộc sống riêng. Năm 2006, chị từng về nước biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh và đến nay chị mới trở lại sân khấu quê hương, lần đầu tiên tại Hà Nội.

Danh ca Thái Hiền tái ngộ Tuấn Ngọc tại Hà Nội trong đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân” - Ảnh 2.

Danh ca Tuấn Ngọc.

Danh ca Thái Hiền, sinh năm 1958, là con gái của nhạc sĩ Phạm Duy và danh ca Thái Hằng. Bước vào ca hát năm 13 tuổi, chị bắt đầu nổi tiếng bằng những bài "Bé ca" của cha mình. Lớn lên, ở tuổi ô mai, giọng hát trong trẻo của Thái Hiền cũng từng "đốn gục" bao trái tim những chàng học sinh ngày đó khi chị hát những bài hát "Nữ ca" của nhạc sĩ Phạm Duy về tuổi học trò, tuổi mới lớn. Khi mới 16 tuổi, Thái Hiền tham gia và đứng trên sân khấu cùng ban nhạc The Dreamers của gia đình Phạm Duy. Thành công đến với Thái Hiền khá sớm, chị còn được coi là "nàng thơ" của nhạc Phạm Duy vì thể hiện quá thành công các tác phẩm của cha mình.

Danh ca Thái Hiền tái ngộ Tuấn Ngọc tại Hà Nội trong đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân” - Ảnh 3.

Thái Hiền thời trẻ.

Giọng hát Thái Hiền không chỉ thành công ở những bài hát của Phạm Duy với chất liêu trai và thiền, mà chị còn khiến người nghe mê đắm với dòng nhạc tình của các nhạc sĩ Từ Công Phụng, Phạm Đình Chương, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Văn Phụng, Đức Huy…

Trong đêm nhạc Vũ Thành An mang tên "Tình ca không tên - Giai nhân" tại Nhà hát lớn Hà Nội sắp tới, Thái Hiền chọn trình diễn những ca khúc đã gắn bó với chị từ rất lâu và chị rất thích là Bài không tên số 2, bài không tên số 4, Lời tình buồn.

Ca sĩ Ngọc Châm chia sẻ, cô mời danh ca Thái Hiền về biểu diễn nhạc Vũ Thành An không phải bởi muốn mời những "yếu tố mới" trong đêm nhạc, mà bởi thấy rằng Thái Hiền sẽ góp phần kể câu chuyện "Giai nhân" trong nhạc Vũ Thành An bằng thứ men say trong giọng hát của chị không dễ gì có được.

Danh ca Thái Hiền tái ngộ Tuấn Ngọc tại Hà Nội trong đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân” - Ảnh 4.

Ca sĩ Ngọc Châm - được xem là "giai nhân" của nhạc Vũ Thành An - cũng sẽ biểu diễn trong đêm nhạc.

Rất đặc biệt, trong đêm nhạc, nhạc sĩ Vũ Thành An cũng sẽ tham gia như một ca sĩ trên sân khấu, bởi ông muốn được trực tiếp đem tiếng lòng của mình trong những bản tình ca không tên nổi tiếng, gửi trọn đến khán giả Hà Nội.

Điểm nhấn thú vị của chương trình sẽ là "Giai nhân" Ngọc Châm, một giọng ca mới hát nhạc Vũ Thành An mà ông dành rất nhiều lời khen tặng, rất nhiều kỳ vọng sẽ là học trò. Album "Giai nhân" Ngọc Châm hát Vũ Thành An mà cô mới ra mắt vào dịp 8/3 vừa qua đã nhận được rất nhiều lời khen tặng của khán giả.

Nếu như danh ca Thái Hiền là biểu tượng cho một "Giai nhân" thời chín muồi, mặn mòi, từng trải, thì Ngọc Châm là biểu tượng của một "Giai nhân" thời trẻ đầy nồng cháy, khao khát, biết tìm đến những giá trị sống và yêu tốt đẹp.

Trong đêm nhạc, Ngọc Châm sẽ trình diễn 2 ca khúc mà cô viết lời trên giai điệu nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An là Giai nhânMùa thu ngày ấy tìm nhau. Đây cũng là những ca khúc đã khiến nhạc sĩ Vũ Thành An hoàn toàn yên tâm về khả năng sáng tác của Ngọc Châm, yên tâm về người học trò mà ông đã nhìn thấy "khả năng tiềm ẩn" từ lâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước