Đạo diễn Cường Ngô: Làm phim hành động ở Việt Nam khó đủ đường

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 21/03/2016 06:00 GMT+7

Dù gặp phải nhiều khó khăn nhưng đạo diễn Cường Ngô cùng các thành viên trong đoàn làm phim Truy sát đã cố gắng mang đến cho khán giả một bộ phim đúng chất hành động (Ảnh: Thùy Hương)

VTV.vn - Trong buổi họp báo ra mắt phim Truy sát, đạo diễn Cường Ngô chia sẻ làm phim hành động ở Việt Nam khó hơn nhiều so với ở nước ngoài vì nhiều rào cản khác nhau.

“Ở Việt Nam vẫn còn thiếu các trang thiết bị và kỹ thuật để làm được các pha hành động đẹp mắt. Và, việc nhập các trang thiết bị, máy móc này về Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn”, đạo diễn Cường Ngô của phim Truy sát chia sẻ.

Ngoài ra, còn một cái khó nữa mà các thành viên đoàn làm phim Truy sát đều đồng tình, đó là phim hành động của Việt Nam không được quá… bạo lực. Nếu như ở nước ngoài, đạo diễn có thể thoải mái với những cảnh quay đẫm máu thì tại Việt Nam, các bộ phim đều phải qua một lớp kiểm duyệt kỹ càng để tránh những cảnh quá bạo lực, quá phản cảm. Và tất nhiên, điều này phần nào làm giảm sự hấp dẫn của một bộ phim hành động.

Dàn diễn viên phim Truy sát từng lao đao vì chấn thương Dàn diễn viên phim "Truy sát" từng lao đao vì chấn thương

VTV.vn - Chia sẻ về bộ phim mới mang tên Truy sát, Trương Ngọc Ánh cho biết cô cùng các diễn viên trong phim đã không ít lần dính chấn thương khi thực hiện các cảnh quay mạo hiểm.

Là một bộ phim hành động thuần túy nên Truy sát có khá nhiều cảnh quay mạo hiểm, chính vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho dàn diễn viên, ê kíp sản xuất đã phải dùng tới nhiều cascadeur. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nữ diễn viên và nhà sản xuất của Truy sát – Trương Ngọc Ánh, cô và các bạn diễn chỉ dùng tới cascadeur trong những cảnh quay khó, mạo hiểm. Những cảnh quay còn lại, dù biết toàn thân sẽ bầm tím, trầy xước, dàn diễn viên Truy sát đều cố gắng tự mình thực hiện để đem tới cho khán giả những thước phim chân thực nhất và những góc máy đẹp nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước