Đạo diễn Lương Đình Dũng: "Làm Cha cõng con để giải quyết món nợ cá nhân"

P.V-Thứ ba, ngày 09/01/2018 06:00 GMT+7

(Ảnh: N.A)

VTV.vn - Nói về lý do thực hiện Cha cõng con – bộ phim gây nhiều tranh luận trong năm 2017 – đạo diễn Lương Đình Dũng nói đó là cách anh giải quyết món nợ cá nhân.

Trong cuộc trò chuyện tại chương trình cuối cùng của Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật năm 2017, trả lời câu hỏi từ người dẫn chương trình – nhà báo Mỹ Linh – về nhận định rằng Cha cõng con là bộ phim gây nhiều tranh luận năm 2017, đạo diễn Lương Đình Dũng nói: "Không có gì là hoàn thiện 100% cả. Chúng ta phải nhận định rằng bộ phim đó tốt theo sự tự tin của bản thân và mình hài lòng với những điều mình đã làm được".

"Còn những lời chia sẻ hay tranh luận như chị nói thì nó cũng là bình thường thôi"- đạo diễn Lương Đình Dũng nói tiếp – "Thậm chí nó sẽ giúp cho tôi tốt hơn. Tôi sẽ nhìn ra được những điều mình cần, đặc biệt trong những tác phẩm tới, tôi nghĩ tôi sẽ rút được kinh nghiệm và làm những bộ phim theo xu hướng tốt hơn nữa".

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Làm Cha cõng con để giải quyết món nợ cá nhân - Ảnh 1.

Đạo diễn Lương Đình Dũng (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà báo Mỹ Linh và NSND Hoàng Dũng.

"Tôi hơi tò mò, tôi thấy anh đi làm các việc khác không liên quan gì đến điện ảnh như làm quảng cáo, làm những chương trình để kiếm tiền… Vậy điều gì đã lôi anh ngược trở lại với phim, với điện ảnh vậy?" - nhà báo Mỹ Linh hỏi tiếp.

Đáp lại câu hỏi, đạo diễn Lương Đình Dũng nói: "Trong làm phim có mấy thứ rất quan trọng. Điều quan trọng nhất là một kịch bản tốt. Điều thứ 2 là tầm nhìn của kịch bản, điều thứ 3 là ê-kíp và điều thứ 4 là một kế hoạch chắc chắn. Thứ 5 là phải có kinh phí. Tôi học xong và ra trường thì cũng phải đi làm những công việc khác. Khi gom gom gần đủ tiền, làm phim một cái lại hết. Vậy là lại làm lại từ đầu".

"Tôi nghĩ ai làm phim cũng thế" - đạo diễn Lương Đình Dũng nói thêm - "Trong điều kiện kinh tế mà nhà nước chưa hỗ trợ được tối đa cho điện ảnh thì những người làm phim muốn duy trì, muốn tiến xa hơn, thì buộc phải vận động".

Trước câu hỏi "Tại sao anh lại chọn Cha cõng con – một bộ phim không kéo được công chúng ào ào đến rạp hay thu về lợi nhuận theo cách của phim đại chúng?", đạo diễn phim cho biết: "Tôi làm bộ phim Cha cõng con là để giải quyết món nợ với cá nhân tôi. Nó ám ảnh tôi khá lâu".

"Khi còn bé tôi gặp hình ảnh một người con đánh người cha và thực sự tôi bị ám ảnh. Bây giờ, khi mình được học nghề làm phim, mình biết ngôn ngữ điện ảnh sẽ tác động đến cộng đồng xã hội như thế nào. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện đến tất cả mọi người và tôi hy vọng bộ phim có thể lay động mọi người để họ chia sẻ với nhau".

"Nói thật, tôi rất nhiều lần muốn bỏ chạy khỏi dự án đó mà không thoát được. Và khi làm xong thì đúng là con người tôi nhẹ nhàng hơn và tôi tin Cha cõng con đã mở cho tôi một con đường rất riêng. Tôi nghĩ tôi đã thành công một phần nào đấy và nó trở thành tiền đề cho tôi trong bước tiếp theo".

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Làm Cha cõng con để giải quyết món nợ cá nhân - Ảnh 2.

Đạo diễn Lương Đình Dũng nói Cha cõng con đã mang đến cho anh nhiều điều. Anh đã trả được món nợ cá nhân và những ám ảnh trong quá khứ sau khi làm xong phim.

ĐD Lương Đình Dũng: Cha cõng con mở ra cho tôi một con đường rất riêng ĐD Lương Đình Dũng: Cha cõng con mở ra cho tôi một con đường rất riêng

VTV.vn - Đây là chia sẻ của đạo diễn Lương Đình Dũng khi tham gia buổi ghi hình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật. Đạo diễn của Cha cõng con nói bộ phim đã cho anh rất nhiều kinh nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước