Đạo nhạc: Vấn nạn cần mạnh tay xử lý!

Kim Ngân - Trọng Hoàng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 20:10 GMT+7

Câu chuyện liên quan đến bài hát “Chắc ai đó sẽ về” do ca sỹ Sơn Tùng MTP sáng tác và biểu diễn đang gióng lên hồi chuông đòi hỏi sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cơ quan quản lý..

Việc các nhạc sỹ trẻ nhái nhạc nước ngoài, tự ý lấy toàn bộ nhạc nền để chế lời Việt hoặc sử dụng tiết tấu, hòa âm phối khí của họ để tạo ra bài hát của mình là một hiện tượng khá phổ biến trong vài năm trở lại đây, nhưng hầu như chưa ai bị xử phạt.

Vừa mới ra đời cuối tháng 10, bài hát “Chắc ai đó sẽ về” do ca sỹ Sơn Tùng MTP sáng tác và biểu diễn đã thu hút hàng triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội. Nhưng cũng chỉ vài ngày sau, bài hát này bị phát hiện giống với bài hát “Because I Miss You” của nhóm nhạc Hàn Quốc CNBLUE. Mối lo ngại còn tăng lên khi trên trang tương tác Facebook của Lee Jung Shin - một thành viên của nhóm nhạc CNBLUE xuất hiện bức ảnh ca sỹ Sơn Tùng MTP cùng những lời lẽ chỉ trich nặng nề kêu gọi tẩy chay hành vi “ăn cắp nhạc chuyên nghiệp”.

Điều này một lần nữa dấy lên mối lo ngại về vấn nạn đạo nhạc, sự dễ dãi của người nghệ sỹ và cả sự lỏng lẻo trong quản lý bản quyền âm nhạc tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước