Đảo Tuần Châu - Địa điểm hoàn hảo cho chung kết Hoa hậu Biển

Minh Đức-Thứ hai, ngày 16/05/2016 17:47 GMT+7

VTV.vn - Với cảnh quan tuyệt đẹp cùng địa thế thuận lợi, đảo Tuần Châu - Vịnh Hạ Long thực sự là nơi đăng quang lý tưởng và phù hợp của Hoa hậu biển Việt Nam đầu tiên.

Tỉnh Quảng NinhVịnh Hạ Long – nơi được UNESCO 2 lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Sau khi được cân nhắc kỹ lưỡng, chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 đã được lựa chọn tổ chức tại hòn đảo Tuần Châu xinh đẹp, đây sẽ là nơi đăng quang hoa hậu biển đầu tiên của Việt Nam.

Khi được hỏi về việc tại sao lại lựa chọn Tuần Châu là nơi đăng quang của Hoa hậu Biển, ông Lý Minh Tuấn – Trưởng BTC cuộc thi cho biết Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 cho biết: “Đảo Tuần Châu được biết đến là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Hòn đảo không chỉ nằm ở một vị thế thuận lợi mà còn có nhiều khung cảnh đẹp, phù hợp với việc chụp ảnh, dàn dựng khung cảnh, sân khấu cho một cuộc thi nhan sắc." BTC cuộc thi cho biết khi lựa chọn Tuần Châu là địa điểm đăng quang đã nhận được rất nhiều thuận lợi từ thiên nhiên.


Tuần Châu có nhiều cảnh đẹp, phù hợp cho các thí sinh tham gia nhiều hoạt động bổ ích

Tuần Châu có nhiều cảnh đẹp, phù hợp cho các thí sinh tham gia nhiều hoạt động bổ ích

Ông Tuấn cho biết thêm: “Sự lựa chọn đảo Tuần Châu – Quảng Ninh quả thật rất phù hợp. Trong quá trình đồng hành, chúng tôi đến những địa điểm trong tỉnh và quanh đảo Tuần Châu đã bắt gặp rất nhiều nơi có khung cảnh rất đẹp, phù hợp với bối cảnh của cuộc thi. Ví dụ như việc chúng tôi chọn địa điểm chụp áo dài cho các thí sinh thì đã đến Cái Bầu, nơi đây có một ngôi chùa ven biển, vừa phù hợp với ý nghĩa tâm linh, tại vừa gắn với chủ đề biển đảo. Hoặc như lựa chọn chụp ảnh bikini tại đảo Mắt Rồng, hòn đảo này vẫn đang giữ được vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng là một trong những địa điểm được quốc tế yêu thích”.


Quanh Tuần Châu có vô số cảnh đẹp phù hợp với cuộc thi và gắn liền với thông điệp biển đảo

Quanh Tuần Châu có vô số cảnh đẹp phù hợp với cuộc thi và gắn liền với thông điệp biển đảo

Ông Tuấn cũng chia sẻ thêm rằng đảo Tuần Châu còn là một đơn vị có kinh nghiệm dày dặn và chuyên nghiệp trong việc tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ trong nước và quốc tế. Ngoài ra, ban lãnh đạo của Tuần Châu và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh là những người rất trọng thị, họ đã khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho sự kiện, đây chính là điểm vô cùng thuận lợi với cuộc thi.


Cuộc thi Hoa hậu Biển được tổ chức tại đây có rất nhiều hoạt động thú vị, năng động cho các thí sinh

Cuộc thi Hoa hậu Biển được tổ chức tại đây có rất nhiều hoạt động thú vị, năng động cho các thí sinh

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, cuộc thi cũng gặp một vài khó khăn. Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam được tổ chức, vậy nên BTC phải đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu để tránh việc bị nhầm lẫn với những danh hiệu hoa hậu biển của các cuộc thi khác.


Những thí sinh tham dự Hoa hậu biển sẽ có những trải nghiệm rõ nét nhất và thêm yêu biển đảo Việt Nam tại Tuần Châu

Những thí sinh tham dự Hoa hậu biển sẽ có những trải nghiệm rõ nét nhất và thêm yêu biển đảo Việt Nam tại Tuần Châu

Đặc biệt hơn, Hoa hậu Biển Việt Nam khác với những cuộc thi nhan sắc khác khi mang theo thông điệp thiêng liêng tôn vinh vẻ đẹp biển đảo quê hương. BTC đã rất kì công khi đặc biệt chú trọng trong việc hướng dẫn thí sinh, tập huấn kiến thức biển đảo. Chỉ trong một thời gian ngắn, các thí sinh đã mở mang được rất nhiều thông tin bổ ích về vùng biển tổ quốc. Ông Tuấn cho biết: “Nhiều người quan niệm rằng cuộc thi nhan sắc không đề cao kiến thức và trí tuệ, nhưng ở cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam định kiến đó sẽ bị phá bỏ. Chúng tôi tin tưởng sau cuộc thi, 36 thí sinh dù có được danh hiệu hay không thì cũng sẽ trở thành kênh truyền bá lòng yêu nước, yêu thiên nhiên biển đảo quê hương. Đó chính là điểm nhấn khác biệt nhất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước