"Đập cánh giữa không trung" chinh phục BGK LHP quốc tế Hà Nội 2014

T.H-Thứ năm, ngày 27/11/2014 16:00 GMT+7

Cảnh trong phim "Đập cánh giữa không trung"

Bộ phim điện ảnh của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vừa giành được "Giải thưởng của BGK dành cho phim dài" tại lễ bế mạc và trao giải "LHP quốc tế Hà Nội 2014".

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 3 nhằm mục đích vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển. Đây cũng là cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới, đưa phim Việt Nam vào thị trường điện ảnh quốc tế.

Liên hoan phim năm nay có 327 phim thuộc 32 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi đến tham gia, trong đó có những phim thuộc các cường quốc điện ảnh như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc… Các phim sẽ tham gia tranh giải ở 9 hạng mục: Phim dài xuất sắc nhất, Phim ngắn xuất sắc nhất, Đạo điễn phim dài xuất sắc nhất, Diễn viên nam chính xuất sắc nhất, Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất, Đạo diễn trẻ phim ngắn (tuổi dưới 30) xuất sắc nhất, Giải thưởng của BGK cho phim dài, Giải thưởng của BGK cho phim ngắn, Giải Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC).

Vào tối nay (27/11), chủ nhân các hạng mục giải thưởng của LHP quốc tế Hà Nội 2014 sẽ được tiết lộ trong chương trình bế mạc THTT vào 20h10 trên VTV1. Đồng thời, những thông tin mới nhất về lễ bế mạc và trao giải LPH cũng sẽ được cập nhật trên VTV.VN.

Lên trên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước