Dấu ấn văn hóa trong điện ảnh Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 24/12/2018 15:07 GMT+7

VTV.vn - Năm 2018, rất nhiều phim đề tài về văn hóa truyền thống, với cái nhìn, cách phân tích thuần Việt đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của khán giả.

Từ trước đến nay, đề tài về văn hóa truyền thống vẫn được xem là mảnh đất khó nhằn với các nhà làm phim. Tuy nhiên, năm 2018 đã chứng kiến sự khởi sắc của dòng phim này, với khá nhiều tác phẩm điện ảnh được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao và được khán giả đón nhận.

Sự chuyển hướng đề tài - có lẽ là cụm từ chính xác nhất để miêu tả về điện ảnh Việt năm 2018. Nổi bật nhất có thể kể đến bộ phim Song lang, với nội dung xoay quanh nghệ thuật cải lương. Tuy mới ra mắt vào nửa cuối năm 2018, nhưng nam diễn viên Liên Bỉnh Phát của phim đã nhanh chóng có được giải "Viên ngọc quý Tokyo" dành cho diễn viên mới xuất sắc nhất. Hay Cô ba Sài Gòn, với đề tài về tà áo dài truyền thống, đã được đại diện Việt Nam tranh tài tại Oscar 2019… Tiếp sau đó là những cái tên Người vợ ba, Cha cõng con hay Nhắm mắt thấy mùa hè.

Để tìm hiểu rõ hơn về những gam màu sáng này, mời quý vị cùng trò chuyện với nhà báo, nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn, người đã có nhiều năm theo dõi sát sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

Cơ hội của điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes Cơ hội của điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes

VTV.vn - Đoàn Việt Nam đã có mặt tại Cannes, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Bích Ngọc sẵn sàng để gặp gỡ và giới thiệu dự án "Tro tàn rực rỡ" với những nhà đầu tư.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước