Cơ hội của điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes

Mỹ Linh (Từ CH Pháp)-Thứ sáu, ngày 11/05/2018 11:15 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Việt Nam đã có mặt tại Cannes, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Bích Ngọc sẵn sàng để gặp gỡ và giới thiệu dự án "Tro tàn rực rỡ" với những nhà đầu tư.

Liên hoan phim Cannes, một trong những liên hoan phim danh giá nhất, đã diễn ra được 3 ngày tại Pháp. Rất nhiều sự kiện đã bắt đầu được khởi động.

Đoàn Việt Nam đã có mặt tại Cannes, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Bích Ngọc sẵn sàng để gặp gỡ và giới thiệu dự án Tro tàn rực rỡ với những nhà đầu tư. Dù để lọt được vào vòng tuyển chọn của hạng mục Atelier là không mấy dễ dàng nhưng liệu có cơ hội nào để đi xa hơn cho phim Việt Nam ?

Để vượt qua nhiều dự án và được tuyển chọn là một trong 15 kịch bản sẽ được giới thiệu tại Atelier của Cannes, Tro tàn rực rỡ được các nhà chuyên môn đánh giá cao và đã từng đạt giải Busan Award trong hạng mục dự án điện ảnh.

Sáng ngày 10/5, hai nhà làm phim và tác giả của 15 dự án đã có cuộc gặp gỡ cùng nhiều nhà đầu tư điện ảnh khác nhau để giới thiệu về tác phẩm.

Từ giờ đến cuối LHP, sẽ tiếp tục có 40 nhà hãng sản xuất và các nhà đầu tư tiếp xúc với dự án Tro tàn rực rỡ. Dù có chặng mở đầu tốt đẹp nhưng chắc rằng sẽ còn nhiều thử thách với các nhà làm phim Việt Nam đến Cannes lần này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước