David Bowie được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Âm nhạc của London

A (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 10:59 GMT+7

(Ảnh: REUTERS/Leonhard Foeger/File Photo)

VTV.vn - David Bowie đã được vinh danh với một viên đá lát trên Đại lộ Danh vọng Âm nhạc London trong tuần này cùng với The Who, Amy Winehouse, Madness và Soul II Soul.

Mô tả một bản thu âm với từ "biểu tượng" trên đó, viên đá của David Bowie đã được công bố tại một buổi lễ - nơi các bản hit của Bowie được phát. Woody Woodmansey, người từng là tay trống trong dàn nhạc Spiders from Mars của Bowie, nói với Reuters: "Đó là một bước ngoặt khác đối với di sản của anh ấy về cơ bản là âm nhạc, phim, video và mọi thứ anh ấy đã làm cho nền văn hóa".

"Anh ấy là một nghệ sĩ tuyệt vời - 24/7 anh ấy làm việc và điều đó luôn thể hiện trong các sản phẩm. Để có thể vượt qua tất cả các nhân vật khác nhau và các thể loại âm nhạc mà anh ấy đã làm và thành công, tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai cũng đã từng đạt được điều đó. Anh ấy là một người có một không hai" - Woody nói thêm.

Đại lộ Danh vọng Âm nhạc London đã được ra mắt vào năm 2019. Đại dịch COVID-19 đã tạm dừng các đợt công bố mới, với Bowie là lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020. Nó tiếp sau khi bộ phim tài liệu "Moonage Daydream" được phát hành trong tháng này về David - ca sĩ kiêm nhạc sĩ qua đời vì ung thư năm 2016 ở tuổi 69.

David Bowie là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất nước Anh 50 năm qua David Bowie là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất nước Anh 50 năm qua

VTV.vn - David Bowie được tôn vinh là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất nước Anh trong 50 năm qua nhờ khả năng vượt trội về âm nhạc, điện ảnh và thời trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

David Bowie

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước