ĐD Đỗ Thanh Hải: VTV Awards là cơ hội được nhìn lại tình cảm khán giả dành cho mình

N.A-Thứ ba, ngày 05/09/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - VTV Awards 2017, VFC đánh dấu sự thành công của mình khi xuất hiện trên tất cả các "mặt trận" – Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình của năm, Nam/Nữ diễn viên ấn tượng…

Với VTV Awards, các bộ phim của VFC đã nhiều lần giành chiến thắng. Nhưng người ta nói năm nay mới là năm vàng của VFC, vì các bộ phim lọt đề cử đều có hiệu suất khán giả vô cùng lớn – từ Tuổi thanh xuấn đến Sống chung với mẹ chồngNgười phán xử? Anh có vui không?

- Tất nhiên là vui rồi. Chúng ta đang làm truyền hình và càng ngày chúng ta càng phải chú trọng vào việc tạo ra sự thu hút cũng như quan tâm đến phản hồi của khán giả với các sản phẩm của mình. Bây giờ làm phim không còn tư duy tôi làm phim cho cá nhân tôi nữa mà chúng ta phải lấy thước đo từ phía khán giả.

Nếu bạn đưa ra một tác phẩm mà khán giả không cảm nhận được, họ không đồng cảm thì đấy là thất bại. Tất nhiên, trên thế giới có dòng phim tác giả, phim độc lập… nhưng nó phải nằm trong khuôn khổ. Còn đây là phim truyền hình, chúng ta lấy tiêu chí là số lượng khán giả truyền hình, sản phẩm khi phát sóng phải được khán giả đón nhận. Với tiêu chí đấy nên trong những năm qua, VFC có những tiêu chí rất rõ ràng về cách thức làm phim. Đề tài của chúng tôi không còn gói gọn vào tình yêu, phim thần tượng mà được mở rộng ra các đề tài khác nữa. VFC đã chuẩn bị cho những sản phẩm như vậy.

Bỏ qua vị trí của một thành viên Hội đồng thẩm định VTV Awards hay người đứng đầu VFC, anh sẽ bỏ phiếu cho phim nào – Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng hay Tuổi thanh xuân?

- Khó có thể nói mình bỏ phiếu cho phim nào vì 3 phim là 3 thể loại khác nhau. Tuổi thanh xuân là phim thần tượng, dành cho tuổi trẻ và chắc chắn rất nhiều các bạn trẻ là đối tượng của phim sẽ bình chọn. Điều này cũng lý giải vì sao Kang Tae Oh và Nhã Phương luôn luôn nhận được nhiều bình chọn của khán giả. 

Trong bình chọn VTV Awards có nhiều diễn viên tài năng, ví dụ trường hợp của NSND Lan Hương là trường hợp tôi rất tiếc. Không ai có thể phủ nhận tài năng diễn xuất của chị Hương cả nhưng cuộc chơi là do khán giả bình chọn nên chúng ta phải chấp nhận. Sống chung với mẹ chồng là phim về gia đình, đối tượng khán giả thiên về phụ nữ, những người đã lập gia đình. Người phán xử thì thuộc dòng điều tra tôi phạm lại có lượng khán giả của riêng nó.

Nếu nói về lợi thế, vì mỗi cuộc chơi có một lợi thế nhất định, thì VTV Awards đang nghiêng về lợi thế khán giả trẻ bình chọn.

Thế còn Táo quân thì sao?

- Táo quân lại là trường hợp khác, nó vừa có lợi thế vừa có nhược điểm. Lợi thế là nó là chương trình duy nhất của năm nên bao giờ cũng có sự kỳ công trong việc chuẩn bị. Mình không nói chương trình hay hay không hay vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vào sự kiện của từng năm. Chương trình đó vừa là hài vừa châm biếm đả kích. Tuy nhiên, Táo quân không phải chương trình dễ xem và lấy được số đông bình chọn của khán giả trẻ. Các bạn trẻ có nhu cầu giải trí hơn. Táo quân cũng có yếu tố giải trí nhưng tính chính luận rất mạnh.

Nhưng Táo quân đã dẫn đầu top 5 về lượng khán giả bình chọn khi kết thúc vòng 1 đấy!?

- Tôi cũng hy vọng tính giải trí của Táo quân đủ sức thuyết phục để tham gia bình chọn. Nó có lợi thế là một chương trình thương hiệu nhiều năm rồi. 

Năm nay là một năm rất thành công của VFC, vậy thành công đó có khiến anh cảm thấy bị áp lực cho các dự án của hãng trong năm tới? 

- Là một đơn vị làm phim, chúng tôi có mục tiêu rất rõ ràng từ nhiều năm trước là phát triển bền vững chứ không phải được chăng hay chớ nên tất cả các dự án của chúng tôi đều có sự đầu tư và cố gắng của các bộ phận trong guồng sản xuất phim. Khán giả thì càng ngày càng đòi hỏi phim phải tốt hơn, hay hơn - nội dung hấp dẫn, hình thức thể hiện sinh động và đủ sức cạnh tranh với những loại hình giải trí khác ở cùng thể loại trên truyền hình. Chưa nói khán giả bây giờ có quá nhiều điều kiện và cơ hội tìm đến những loại hình giải trí khác. Nên như tôi nói, VFC có kế hoạch phát triển lâu dài và bền vững.

Vậy một điều anh muốn nói với những khán giả đã và đang bình chọn, ủng hộ cho các bộ phim của VFC tại VTV Awards?

- Với VTV Awards, chúng tôi coi đây là cơ hội mình được nhìn lại những tình cảm khán giả dành cho mình. Cảm ơn những tình cảm các bạn dành cho các bộ phim, các chương trình của chúng tôi. 

Cảm ơn anh!

VTV Awards 2017 hiện đang trong vòng bình chọn thứ 2. Cổng bình chọn của vòng này sẽ được đóng lại vào sáng 7/9.

Để bình chọn cho các đề cử mình yêu thích, bạn có thể bình chọn theo 2 cách:

- Qua SMS: Nhắn tin mã số đề cử đến số 8009 (1.000đ/tin). Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn.

- Trực tiếp trên website: Bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website.

ĐD Đỗ Thanh Hải: Đã chuẩn bị cho Người phán xử phiên bản điện ảnh nhưng không khả thi sẽ dừng lại ĐD Đỗ Thanh Hải: Đã chuẩn bị cho Người phán xử phiên bản điện ảnh nhưng không khả thi sẽ dừng lại

VTV.vn - Đây là câu trả lời của Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC - trước câu hỏi liên quan đến phiên bản điện ảnh của bộ phim Người phán xử.

Nhãn hàng Dr.Thanh là đơn vị đồng hành cùng chương trình này.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước