Deepwater Horizon: Phim thảm họa hâm nóng phòng vé tháng 10

Linh Đan-Thứ năm, ngày 29/09/2016 19:03 GMT+7

VTV.vn - Quy tụ dàn diễn viên đắt giá của làng điện ảnh thế giới, bộ phim về đề tài thảm họa Deepwater Horizon được mong chờ sẽ hâm nóng phòng vé trong tháng 10.

Phim Deepwater Horizon (tựa tiếng Việt là Thảm họa giàn khoan) tái hiện lại một trong những thảm họa nhân tạo lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Ngày 20/04/2010, một vụ nổ gây cháy dữ dội kéo theo sự cố tràn dầu khủng khiếp đã diễn ra ở ngoài bờ biển Louisiana. 126 công nhân làm việc trên giàn khoan Deepwater Horizon vào ngày định mệnh đó phải đối mặt với những giây phút tăm tối nhất giữa sự sống và cái chết, đòi hỏi họ không chỉ lòng dũng cảm mà cả trí thông minh để đấu tranh với ngọn lửa hung dữ.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong vòng 87 ngày, có hơn 50.000 thùng dầu thô tràn ra bờ biển Vịnh Mexico. Đây là sự cố lớn nhất trong lịch sử khai thác dầu khí của nhân loại, đặt ra nhiều vấn đề cho ngành công nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro này. 

Deepwater Horizon: Phim thảm họa hâm nóng phòng vé tháng 10 - Ảnh 1.

Ngôi sao Mark Wahlberg đảm nhận vai kỹ sư trưởng Mike Williams trong phim

 Trong phim, ngôi sao Mark Wahlberg đảm nhận vai kỹ sư trưởng Mike Williams, một người đàn ông luôn tận tâm với gia đình, có nhiệm vụ giám sát hệ thống máy tính và điện tử trên giàn khoan vào ngày 20/4 đó, khi điều tồi tệ nhất mà anh tưởng tượng lại thực sự xảy đến.

Không chỉ tái hiện lại sự kiện lịch sử trên màn ảnh, Deepwater Horizon sẽ mang đến cho khán giả một góc nhìn khác về thảm họa tràn dầu. Thay vì những phân tích về môi trường, phim là câu chuyện đầy tình người của 126 công nhân đang làm việc trên giàn khoan.  

Đặc biệt, cố vấn cho bộ phim này không ai khác chính là Mike Williams ngoài đời thật. Mike cho biết, anh rất ấn tượng với việc Wahlberg và các nhà làm phim đã miêu tả một cách chân thực nhất những gì mà anh đã trải qua trong thảm họa đó.

"Các diễn viên và các nhà làm phim đã lột tả được mọi chi tiết cần thiết mà tôi cũng như những người sống sót đã trải qua. Mục đích lớn nhất và cũng là động lực mạnh nhất khiến tôi tham gia vào dự án này là chúng tôi muốn vinh danh 11 người đã vĩnh viễn ra đi".

Deepwater Horizon dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 30/9/2016.

Trailer phim Thảm họa giàn khoan

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước