Điện ảnh Hàn Quốc trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Nguyệt Hà - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/07/2018 11:30 GMT+7

VTV.vn - Khi thực tế ảo được công nhận là một công nghệ sản xuất phim khả thi trên toàn thế giới, ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc không ngần ngại tham gia vào xu hướng này.

Ông Myung Goo Ji, Giám đốc VFX & S3D, IOFX Interocular Visual Effect, cho biết: "Chúng tôi đang sản xuất nội dung VR cho phim, kịch... Trọng tâm chính của chúng tôi là VFX và VR, tỷ lệ 50-50. Về thực tế ảo, chúng tôi đang tạo ra nội dung của VR trên trường quay thực và thứ hai là qua trò chơi tương tác. Nội dung trên trường quay thực chủ yếu là phục vụ việc làm phim và chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các thị trường nước ngoài".

Những công nghệ của kỉ nguyên 4.0 như VR, AR đang làm thay đổi cách con người trải nghiệm và hưởng thụ. Có thể không phải ai cũng hài lòng với những thay đổi này nhưng không thể phủ nhận rằng, sự áp dụng công nghệ 4.0 trong điện ảnh và giải trí đã đưa chúng ta tới một thế giới mới của trí tưởng tượng.

Mời quý vị và các bạn cùng đến với khuôn viên Thực tế ảo thuộc Cơ quan xúc tiến Công nghệ thông tin quốc gia (NIPA) tại Seoul, Hàn Quốc để có thể tận mắt chứng kiến ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đã ứng dụng công nghệ thực tế ảo như thế nào.

Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo

VTV.vn - Nhiều người có thể tận hưởng 1 ngày trên bãi biển thông qua công nghệ thực tế ảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước