Diễn viên Chi Bảo: Sẽ không rập khuôn mẫu hình ảnh doanh nhân

Theo An ninh Thủ đô-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Dự án phim gần đây nhất mà khán giả nhớ đến diễn viên Chi Bảo là trong phần 2 bộ phim truyền hình "Những ngọn nến trong đêm". Thế rồi người ta lại thấy anh chững lại.

Chào Chi Bảo, lý do gì khiến sự nghiệp đóng phim của anh có phần chững lại?

- 5, 6 năm trở lại đây, mỗi năm tôi chỉ dành 2 tháng để đóng phim truyền hình. Phim đóng xong có phát hay không tôi không rõ, hoặc phát rồi mà mình không biết vì kênh và đài nhiều quá. (Cười) Lý do chính là bởi kịch bản khác lạ rất ít, toàn dạng vai na ná nhau nên tôi ít đóng phim, phần lớn thời gian tôi dành cho Quỹ Hiểu về trái tim và kinh doanh.

Diễn viên Chi Bảo: Sẽ không rập khuôn mẫu hình ảnh doanh nhân - Ảnh 1.

Vậy mà khán giả vẫn thích hình ảnh doanh nhân của anh trên màn ảnh?

- Tôi cũng không biết nữa. Hồi xưa khởi nghiệp, được đóng vai doanh nhân trong phim Giao thời, Đồng tiền xương máu, thế rồi sau toàn được mời đóng vai doanh nhân. Vài năm trở lại đây tôi được mời đóng vai xã hội đen, từ đó tới nay toàn đóng vai ông trùm giang hồ. Nào là giang hồ nước ngoài, giang hồ Việt Nam, giang hồ thành đạt, giang hồ thất bại... từ truyền hình đến phim chiếu rạp.

Lý do nào khiến anh tham gia Những ngọn nến trong đêm?

- Đầu tiên là phần 1 của bộ phim rất được khán giả yêu mến, đó chính là lý do hấp dẫn tôi. Thứ hai là công ty của Mai Thu Huyền rất chịu chơi. (Cười) Mai Thu Huyền ngoài vai trò diễn viên chính còn phối hợp sản xuất. Đạo diễn phim là Khải Anh, một đạo diễn trẻ tài năng.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, phim truyền hình làm theo kiểu chộp giật, tôi không thấy nhiều đạo diễn làm việc chỉn chu và kỹ tính như Khải Anh - người luôn nghiên cứu đủ các phương án, góc máy, hiệu ứng sao cho có được cảnh quay đạt nhất.

Anh có thể chia sẻ đôi điều về Quỹ Hiểu về trái tim?

- Trong cuộc sống, tôi nghĩ ai cũng có lúc khó khăn, đầy trăn trở mà không biết giải quyết thế nào, có người ngủ được nhưng cũng có nhiều người không ngủ được. Bản thân mình có cuộc sống đầy đủ mà đêm về trăn trở, thì những người trong hoàn cảnh khó khăn họ còn phải suy nghĩ đến thế nào. Tôi luôn nghĩ, làm thế nào để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Quỹ khởi đầu từ chương trình phát trên sóng phát thanh. Tôi và diễn viên Hồng Ánh đọc những bài viết về lĩnh vực tâm lý, chia sẻ những hiểu biết về tâm lý con người, nhằm giúp mọi người giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2010, chúng tôi tổng hợp các bài viết này thành cuốn sách Hiểu về trái tim. Chúng tôi đã tập hợp 50 bài viết do 50 nghệ sĩ đọc thành một đĩa CD gộp vào cuốn sách này. Số tiền bán sách đã đem giúp đỡ các em bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tháng 3 vừa qua chúng tôi đã ra mắt trang mạng xã hội Hiểu về trái tim nhằm kêu gọi sự giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Giữa năm thì tổ chức hành trình qua 36 tỉnh thành, mỗi tỉnh thành ở 3 ngày 2 đêm, các nghệ sĩ doanh nhân về quê hương quảng bá mạng xã hội nhân đạo này tại địa phương.

Trang mạng này cũng sẽ cung cấp hồ sơ những người có hoàn cảnh khó khăn. Khi mọi người vào mạng, có thể chọn hồ sơ và giúp đỡ tùy tâm.

Các nghệ sĩ có phải là tác nhân tích cực cho hoạt động của anh không?

- Nếu bảo rằng không có lý do gì để nghệ sĩ phải chịu trách nhiệm với khán giả, với công chúng, với cộng đồng thì điều đó là chưa đúng bởi họ sống được là nhờ khán giả. Thế nên, chúng tôi "lôi kéo" nhiều nghệ sĩ tham gia với mình để chính họ cân bằng được cuộc sống của họ và góp phần tác động tích cực đến công chúng.

Có thông tin rằng anh rất hứng thú với thiền?

- Giống như bao người khác, không ít lần tôi cứ luẩn quẩn trong suy nghĩ: "Sao cuộc sống của mình chẳng thấy hạnh phúc gì cả?". Tôi mải mê đi tìm câu trả lời rồi tự dìm mình trong suy tư đầy mê muội ấy. Cho đến khi tìm đến thiền, tôi phát hiện ra rằng mọi thứ xung quanh mình thực chất được tạo nên bởi sự thêu dệt của chính mình.

Hạnh phúc hay khổ đau, tình yêu hay sự hận thù âu cũng chỉ là những thứ mình nghĩ về nó. Tôi thiền và nhận ra rằng bản thân có thể cải biến mọi thứ bằng chính thái độ nhìn nhận và cách hành xử của mình như thế nào đối với cuộc sống.

Điều mà anh gặt hái được từ việc bước vào thế giới thiền là gì?

- Đó là việc toàn tâm cho công việc mà mình đang làm và không để công việc khác chi phối. Dành thời gian để nhìn nhận chính tâm hồn mình để có sự điều chỉnh cho phù hợp với mọi thứ xung quanh. Nói cho cùng thì ai cũng mong có một cuộc sống bình yên. Khi tôi thiền, tức là lúc tâm và thân của mình cùng ở một nơi và đó cũng là lúc tôi cảm nhận rõ nét sự bình an.

Trở lại với điện ảnh, anh có thể chia sẻ về chấn thương hồi giữa năm qua của mình? Sau tai nạn nghề nghiệp đó anh có tiếp tục với những vai diễn mạo hiểm?

- Tai nạn đó xảy ra trong lúc tôi đang quay bộ phim Giá của nụ cười do đạo diễn Lê Minh làm đạo diễn. Vì muốn đích thân thực hiện phân đoạn hành động trong phim nhằm mang đến cảm giác chân thật cho khán giả, tôi đã từ chối nhờ người đóng thế. Tôi ngã xuống đất lần đầu đã có cảm giác không ổn nhưng thật tiếc nếu phải dừng lại.

Vì thế, tôi tiếp tục đánh nhau và đến lần 3, do không chịu nổi nên gục xuống đất. Chấn thương lúc đang quay bộ phim "Giá của nụ cười" đã khiến tôi phải nhập viện và vào phòng mổ ngày hôm sau. Với chấn thương này tôi đã được "nghỉ hè" đến gần 2 tháng. (Cười)

Anh có thể chia sẻ với khán giả dự án điện ảnh trong thời gian tới của mình?

- Hiện giờ tôi cũng đang chú tâm vào một dự án phim xin được giấu tên. Bí mật như vậy khán giả mới thấy bất ngờ chứ. Tôi vẫn sẽ tham gia các vai diễn khác nhau, chứ sẽ không bị rập khuôn vào mẫu doanh nhân nữa.

- Cảm ơn và chúc anh thành công!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước