Diễn viên Việt Trinh: Tôi đã khóc khi thấy mình trên phim

Chuyện đêm muộn-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 16:11 GMT+7

VTV.vn - Đã bước lên đỉnh vinh quang nhất trong sự nghiệp với nhiều vai diễn đáng nhớ, nhưng với Việt Trinh, tất cả đều không bằng vai thứ chính đầu tiên trong phim Ngọc trong đá.

Việt Trinh – một trong những nữ diễn viên thuộc thế hệ vàng của điện ảnh Việt Nam – dường như vẫn đầy bồi hồi và xúc động khi nhớ về vai thứ chính đầu tiên cô nhận được trong sự nghiệp diễn viên – vai Oanh trong phim Ngọc trong đá của đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Đối với cô, đây vẫn là vai diễn ấn tượng nhất, tạo cho cô nhiều cảm xúc và niềm hạnh phúc nhất. Niềm hạnh phúc mà như cô nói, cô không còn gặp lại trong những lần sau đó.

“Tôi vẫn nhớ mãi ngày ra mắt của phim này ở rạp Hòa Bình. Lúc đó tôi chỉ là một cô bé 18 tuổi, hoàn toàn vô danh” – Việt Trinh nhớ lại – “Trong phim tôi đóng cùng Hoa hậu Lý Thu Thảo, anh Việt Dũng và anh Lý Hùng. Chị Lý Thu Thảo lúc đó là đương kim hoa hậu, rất nổi tiếng và anh Lý Hùng cũng đang rất nổi tiếng”.

“Tôi nhớ ngày hôm đó rạp Hòa Bình đầy nghẹt người, tất cả các chỗ ngồi đều kín. Tôi run tới mức không dám ra sân khấu, cứ ngồi thu lu bên trong, MC phải gọi lần 2 tôi mới dám ra. Đó cũng là lần đầu tiên tôi đứng trên sân khấu nên rất run. Người ta hỏi gì mình cũng không biết trả lời, chỉ nói được một câu là được đóng vai Oanh rất hạnh phúc. Sau đó không nói được thêm gì nữa”.

Việt Trinh đã miêu tả về cảm xúc khi lần đầu cô nhìn thấy gương mặt mình trên màn ảnh: “Cảm xúc khi thấy nhân vật của mình xuất hiện hạnh phúc vô cùng và đó là cảm xúc không bao giờ tôi quên được – lần đầu tiên mình được thấy cận cảnh gương mặt mình trên màn hình. Trước đó tôi chỉ được đóng vai tì nữ, người hầu bưng nước cho các ông vua, công chúa hay đóng những vai quần chúng mà mời bạn bè đi xem, muốn moi cả cái phim cũng không thấy mặt mình đâu, thậm chí cả cái gáy cũng không thấy”.

“Vì thế, khi lần đầu thấy trọn vẹn hình ảnh của mình trên phim, trời, hạnh phúc vô cùng” – Việt Trinh nói tiếp – “Mỗi lần tôi thấy mình xuất hiện là khóc, đoạn nào thấy mình ra cũng khóc”.

Việt Trinh đánh mất bản ngã vì quá háo thắng Việt Trinh đánh mất bản ngã vì quá háo thắng

Trong chương trình Chuyên cơ số 6 số gần đây, những câu chuyện về quá khứ và hiện tại, khó khăn và thuận lợi của vai trò mới đã được Việt Trinh chia sẻ một cách chân thật nhưng cũng không kém phần hài hước.

Buổi ra mắt phim Ngọc trong đá cho đến bây giờ vẫn là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Việt Trinh, đó cũng là lần đầu tiên cô được khán giả xin chụp ảnh chung – điều cô nói “là niềm mơ ước chưa bao giờ thấy được, không tưởng tượng được là mình sẽ có”.

“Rất may mắn là phim đó khán giả xem rất đông nên cảm giác nổi tiếng đến với Việt Trinh quá bất ngờ” – nữ diễn viên của phim Người đẹp Tây Đô kể tiếp – “Tôi cảm thấy mình hạnh phúc không thể tưởng tượng được. Lúc đó mình đi xe đạp, mỗi lần đến ngã tư dừng lại, mọi người qua sang nhìn và nói: “Hình như nhỏ này đóng vai Oanh” thì thấy thích lắm”.

Ngay sau đó, Việt Trinh đã chia sẻ một kỷ niệm vui của cô: “Lúc đó tôi còn đi học, trưa hay về nấu cơm cho gia đình. Mỗi lần nấu xong là lại lấy xe đạp chạy vòng vòng tới ngã tư rồi dừng lại nhìn hai bên xem có ai phát hiện ra mình không. Mà có ai đó nhận ra là trời ơi, sung sướng lắm”.

Kết thúc phần chia sẻ về vai thứ chính đầu tiên – vai diễn đã giới thiệu Việt Trinh đến khán giả, nữ diễn viên cho biết ấn tượng vai diễn này quá sâu sắc nên sau này, cảm giác sự nổi tiếng đối với cô cũng không rõ rệt như lần đầu: “Sau đó tôi đóng thêm những phim khác và được khán giả yêu thương nhưng cảm giác lâng lâng, rộn ràng khó tả nó không còn nữa. Mình đón nhận bằng sự hạnh phúc nhưng cảm giác lần đầu tiên được người ta kêu tên, tặng hoa rồi thấy hình ảnh mình trên phim thì chỉ có một lần đó là ấn tượng nhất”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện với diễn viên Việt Trinh, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Chuyện đêm muộn - Trò chuyện với diễn viên Việt Trinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước