Đinh Mạnh Ninh: Tự hào là một người trẻ với những lối đi trẻ

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 28/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp ca sĩ, con đường Đinh Mạnh Ninh lựa chọn đã đầy rẫy những thử thách của sự tiên phong. Anh tự hào vì là một người trẻ với những lối đi trẻ.

Lâu rồi mới thấy Đinh Mạnh Ninh có một dự án âm nhạc mới, bạn có nghĩ mình đã ở ẩn hơi lâu không?

- Khoảng 2 năm ra một album – tôi nghĩ đó là điều bình thường. Năm 2014, tôi phát hành album thứ 2 và năm nay, tôi quyết định làm liveshow cùng album vol 3. Nếu làm nhanh quá, tôi sợ không đảm bảo được chất lượng. Tôi nghĩ 2 năm là một khoảng thời gian cần thiết và cũng không quá lâu để hoàn thiện và phát hành một sản phẩm. Xin nhấn mạnh, tôi ra đĩa với khoảng 10 bài hát chứ không phải single hay MV.

Trong khoảng thời gian đó, có khá nhiều nghệ sĩ trẻ hoạt động tính cực...

- Đơn giản, họ đầu tư vào những single. Và những single như vậy đứng đơn lẻ chỉ mang tính thời điểm. Còn để tồn tại được như một sản phẩm mang tính chính thống thì chỉ có việc phát hành album mới có thể đảm bảo được điều đó.

Hoạt động trong làng âm nhạc đã khá lâu, Đinh Mạnh Ninh cũng đã gặt hái được nhiều thành công và cũng có không ít lần vấp ngã. Bạn đã học hỏi được gì từ những điều đó?

- Vấp ngã với bất cứ ai đều có giá trị bởi điều đó khiến họ trưởng thành hơn. Đối với bản thân mình, tôi cho rằng chưa có gì là một vấp ngã quá đau đớn. Những gì đã trải qua giống như các kinh nghiệm quý báu mà một ca sĩ chuyên nghiệp cần có trong sự nghiệp của mình.

Người ta thường bảo, một khi đã trở lại thì còn lợi hại hơn xưa. Vậy lần trở lại lần này, Đinh Mạnh Ninh sẽ lợi hại như thế nào?

- Tôi hy vọng lợi hại hay không sẽ được khán giả đánh giá. Nếu bây giờ tôi nói ra thì e rằng sẽ không còn gì gọi là lợi hại cả. (Cười)

Đinh Mạnh Ninh lần đầu tiên thử nghiệm dự án Live Streaming Đinh Mạnh Ninh lần đầu tiên thử nghiệm dự án Live Streaming

VTV.vn - Đến với Café sáng cuối tuần, Đinh Mạnh Ninh cho biết anh cùng ê-kíp của mình sẽ thực hiện chương trình Đinh Mạnh Ninh Live bằng hình thức Streaming.

Với Đinh Mạnh Ninh Live, bạn là nghệ sĩ Việt đầu tiên có đêm nhạc áp dụng hình thức streaming và phát hành online. Cảm giác được là người tiên phong như thế nào vậy?

- Từ trước đến nay, tôi nghĩ con đường của mình luôn luôn là một lối đi đầy rẫy thử thách của sự tiên phong. Khi công chúng đang quen nghe với những dòng nhạc đại chúng như pop, rock, tôi là một trong những nghệ sĩ trẻ mang màu sắc RnB đến với khán giả bởi đơn giản, tôi cho rằng mình là một người trẻ và thực hiện những lối đi trẻ.

Đương nhiên, song song với những thuận lợi, tôi cũng gặp phải vô vàn khó khăn. Việc công chúng đón nhận một nghệ sĩ trẻ đã khó, đằng này, đón nhận một nghệ sĩ trẻ với một dòng nhạc mới còn khó hơn gấp bội. Buộc lòng, tôi phải cố gắng hơn rất nhiều. Tôi vẫn không thể nào yên tâm với những gì mình đã đạt được. Thay vào đó, hàng ngày tôi vẫn phải luyện tập để nâng cao vị thế của mình trong lòng khán giả.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho show diễn lần này?

- Tôi đã chuẩn bị rất nhiều, từ thể lực, kỹ thuật thanh nhạc đến việc luyện tập, phối hợp ăn ý cùng ban nhạc và nhóm nhảy. Để tổ chức một liveshow thành công không phải là một điều đơn giản.

Bạn có nghĩ rằng việc tổ chức đêm nhạc ở rạp Công Nhân chỉ với khoảng 300 chỗ ngồi là hơi ít không? Phải chăng Đinh Mạnh Ninh chủ yếu hướng tới khán giả online?

- Thú thật, streaming và phát hành online là những hình thức giúp khán giả tiếp cận với âm nhạc vô cùng mới mẻ. Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ xu thế thời đại, đó là chỉ trong vài năm nữa, internet streaming sẽ thay thế truyền hình truyền thống. Nhu cầu chọn lọc nội dung xem của khán giả ngày càng rõ rệt. Nắm bắt xu thế này, nghệ sĩ hoàn toàn có thể tạo ra những nội dung âm nhạc giúp khán giả có thể xem lại một cách dễ dàng trên TV, máy tính hay điện thoại. Việc chuẩn bị một đêm nhạc chất lượng cao cùng nội dung số để lưu trữ trên mạng cũng như phục vụ khán giả có nhu cầu xem là một xu thế bắt kịp được thời đại.

Tôi cho rằng việc tổ chức một live show không quá khó. Tuy nhiên, làm thế nào để tổ chức một liveshow nhưng có thể đảm bảo đc chất lượng âm thanh qua đường truyền internet mới là điều khó. Tôi chọn làm điều khó như vậy và hy vọng sẽ thành công.

Công nghệ đã tác động rất nhiều đến cuộc sống, trong đó có ngành công nghiệp âm nhạc. Liệu bạn có cho rằng khán giả sẽ ngày càng lười đến trực tiếp thưởng thức các buổi biểu diễn không bởi giờ đây, họ hoàn toàn có thể làm điều đó chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại.

- Đương nhiên, đây chỉ là một xu hướng. Tại sao trong bao nhiêu năm, người ta vẫn đến rạp xem phim thay vì chỉ nằm xem ở nhà? Bởi ở rạp có không khí khác hẳn so với xem bằng TV hay máy tính thông thường. Thậm chí, những tiếng hò hét của khán giả ở rạp cũng tạo nên sự hưng phấn, khác biệt. Chính vì vậy, tuy streaming là một xu thế thời đại nhưng nó sẽ không thể thay thế việc đến sân khấu để thưởng thức ban nhạc chơi live, hưởng thụ bầu không khí sôi động, sự háo hức, hồi hộp và những cảm hứng trực tiếp từ người nghệ sĩ.

Cảm ơn Đinh Mạnh Ninh về những chia sẻ này!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước