Disney dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Mỹ năm 2019

Hà Linh (Theo Screen Rant)-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 16:12 GMT+7

(Ảnh: Express)

VTV.vn - Cùng với hàng loạt phim bom tấn, 2019 được coi là một năm đại thành công của hãng Disney.

Theo nguồn tin của Screen Rant, 3 bộ phim đứng đầu doanh thu phòng vé nửa đầu năm 2019 trên thị trường nội địa Mỹ đều thuộc hãng Disney.

Theo đó, đứng vị trí đầu bảng chính là bom tấn của Marvel Avengers: Endgame với doanh thu nội địa lên đến 818 triệu USD. Mặc dù chưa thể vượt qua doanh thu Avatar trên toàn cầu nhưng Avengers: Endgame đã đánh bại doanh thu của bom tấn này tại thị trường nước Mỹ. Đứng ờ vị trí thứ hai vẫn là 1 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel, đó chính là Captain Marvel với 426 triệu USD doanh thu. Có thể nói, Marvel thực sự là con át chủ bài của nhà chuột Mickey, đặc biệt là trong năm 2019.

Disney dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Mỹ năm 2019 - Ảnh 1.

Marvel chính là "cây hái ra tiền" của nhà Disney.

Nối theo sau là phiên bản điện ảnh của bộ phim kinh điển thời thơ ấu Aladdin. Mặc dù từng bị chỉ trích kịch liệt khi mới bắt tay vào dự án nhưng Aladdin đã chứng tỏ được sức hút của mình khi liên tục đứng ở vị trí đầu bảng doanh thu phòng vé mỗi tuần kể từ khi ra mắt. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã mang về cho nhà Disney 203 triệu USD tại riêng thị trường Mỹ và 500 triệu USD toàn cầu.

Disney dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Mỹ năm 2019 - Ảnh 2.

"Aladdin" cũng mang về doanh thu khổng lồ cho Disney.

Trước đó, vị trí thứ 3 thuộc về bom tấn kinh dị Us đến từ đạo diễn tài ba Jordan Peele. Us là một thành công vang dội khi có thể trụ vững trên bảng xếp hạng này, đây là một điều hiếm có đối với những tác phẩm điện ảnh thuộc dòng phim kinh dị Tuy nhiên, siêu phẩm của Jordan Peele đã không thể giữ nguyên vị trí của mình và buộc phải nhường lại cho Aladdin.

Trong thời gian tới, Disney tiếp tục tung ra hàng loạt phim chất lượng khác, gần đây nhất chính là phần 4 của bộ phim "vạn người mê" Toy Story. Bộ phim dự kiến sẽ phá vỡ kỉ lục doanh thu mở màn phim hoạt hình mọi thời đại và vượt qua đàn anh Aladdin, theo sau đó là Lion King, Frozen 2 và siêu phẩm không thể bỏ qua Star War: The Rise of Skywalker.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước