Đoàn Ballet đương đại Bỉ biểu diễn tại TP. Hồ Chí Minh

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 16:26 GMT+7

Tại Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch TP.HCM đã diễn ra vở nhạc kịch Out of context – for Pina của nhóm nghệ sĩ múa Les ballet C de la B.

 

‘ Các nghệ sĩ của Les ballet C de la B trong vở Out of context - for Pina.(Ảnh: danceaustralia.com.au)

Nhóm múa chín người Les ballet C de la B đến từ Bỉ đã gặt hái nhiều danh tiếng trên khắp châu Âu và nay đã tới biểu diễn tại Việt Nam. Các nghệ sĩ mang vở múa đánh dấu thành công của họ tới TP.HCM theo lời mời của chính những đồng nghiệp của nhà hát Giao hưởng Vũ kịch TP.HCM.

Vở múa Out of Context – For Pina của biên đạo múa Alain Platel được đánh giá cao về những kỹ thuật hình thể tinh tế và đòi hỏi kỹ thuật cao. Vở múa với những tiếng động nền rất đơn giản, được tạo ra bởi chính những diễn viên múa nhưng trên nền của sự im lặng, những tiếng động mạnh và táo bạo như tiếng đập micro xuống sàn gỗ, hay những tiếng rên không nên tiếng người đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ.

Xuyên suốt vở kịch là một cảm giác bất an và lo lắng. Những cử động như môi mấp máy, hay từng những ngón tay, đến những khớp nối của cơ thể đều đã được thể hiện tỉ mỉ đến từng chi tiết để tạo ra những giai điệu vô thức và mê man.

Vở diễn Out of Context – For Pina đã được tạp chí văn hóa Pháp và tạp chí Đức bình chọn là chương trình múa hay nhất năm.

ĐHVH

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước