Du khách nước ngoài nghĩ gì về lễ hội âm nhạc ở Việt Nam?

VTV News-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 14:03 GMT+7

VTV.vn - Dù chưa biết đến các lễ hội âm nhạc ở Việt Nam nhưng đa phần du khách nước ngoài đều khá hứng thú nếu được tham gia.

Báo điện tử VTV News đã có cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên với một số du khách nước ngoài tại Hà Nội để tìm hiểu mức độ quan tâm của họ về lễ hội âm nhạc nói chung và Việt Nam nói riêng.

Theo ghi nhận, đa phần khách du lịch đều chưa biết đến các lễ hội âm nhạc được tổ chức ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định họ rất thích tham gia các sự kiện như vậy cả trong nước lẫn nước ngoài.

Anh Lucas đến từ New Zealand chia sẻ: "Tôi nghĩ các lễ hội âm nhạc rất tuyệt khi mang mọi người đến gần nhau hơn và tận hưởng khoảng thời gian thú vị. Tôi rất yêu thích các lễ hội âm nhạc".

Du khách nước ngoài nghĩ gì về lễ hội âm nhạc ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Anh Lucas đến từ New Zealand cho biết mình từng tham dự nhiều lễ hội âm nhạc trên thế giới

Ông Jacques thì cho biết ở Pháp có rất nhiều lễ hội âm nhạc với sự tham gia của người nước ngoài: "Ở Pháp, các lễ hội âm nhạc thường được tổ chức ở phía Tây dành cho giới trẻ, những nhạc công trẻ tuổi. Ngoài ra, còn có lễ hội mùa Xuân ở Bourges, miền Trung nước Pháp, với những nghệ sĩ lớn tuổi lẫn trẻ tuổi và mọi người cùng nhau thưởng thức âm nhạc tại lễ hội. Các lễ hội âm nhạc ở Pháp có nhiều người nước ngoài tham dự nhưng chỉ ở các thành phố lớn như Paris, Marseille, Lyon, Lille, Rennes. Đó là các thành phố lớn với những lễ hội quốc tế lớn".

Hai bạn Pen và Fang Khao đến từ Thái Lan lại cho rằng, lễ hội âm nhạc ở nước mình không phù hợp lắm với giới trẻ cũng như khách du lịch nước ngoài.

Du khách nước ngoài nghĩ gì về lễ hội âm nhạc ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Hai du khách đến từ Thái Lan yêu thích lễ hội nhạc điện tử hơn so với các lễ hội văn hóa truyền thống

Các du khách cũng bày tỏ sự hứng thú với việc được tham gia lễ hội âm nhạc tại Việt Nam. Chị Noémie chia sẻ: "Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu Việt Nam có thể tổ chức những lễ hội âm nhạc ở bất kỳ thể loại nào, kể cả nhạc truyền thống hay nhạc hiện đại".

Ông Goerges đến từ Anh thì nhận định các nhà tổ chức Việt Nam sẽ cần phải mời những ngôi sao lớn để thu hút du khách nước ngoài: "Việc tổ chức sẽ phụ thuộc vào việc các bạn muốn thu hút khách du lịch ở đâu. Nếu là người phương Tây, người ta mất rất nhiều thời gian để bay và các bạn phải thực sự có các tên tuổi lớn".

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng một lễ hội nhạc điện tử (EDM) mang không khí sôi động sẽ thu hút được sự quan tâm của giới trẻ.

Sức hút mãnh liệt từ những lễ hội âm nhạc đình đám Sức hút mãnh liệt từ những lễ hội âm nhạc đình đám

VTV.vn - Sức hút khó cưỡng từ các lễ hội âm nhạc đình đám khiến không ít người, đặc biệt là giới trẻ phải "phát sốt".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước