Dua Lipa: "Nghệ sĩ nữ luôn bị chỉ trích nhiều hơn"

Hà Linh (Theo People)-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 14:20 GMT+7

VTV.vn - Dua Lipa tiếp tục trở thành một trong những nghệ sĩ nhắc đến việc bất bình đẳng giới tính trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Mới đây, trong buổi phỏng vấn với CBS Sunday Morning, nữ ca sĩ Dua Lipa đã chia sẻ về quan điểm làm nhạc của mình, đồng thời cô cũng nói lên vấn nạn phân biệt giới tính trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay. Theo đó, nữ ca sĩ được đề cử Grammy khẳng định các sản phẩm của nghệ sĩ nữ thường bị coi thường và chỉ trích nhiều hơn so với nam giới.

"Là một nghệ sĩ nữ, đặc biệt là hoạt động trong thể loại pop, mọi người luôn nghĩ các ca khúc của tôi được sản xuất theo kiểu công nghiệp. Tức là, không ai tin rằng tôi viết những ca khúc đó cả", Dua chia sẻ, "Chúng tôi cũng bị chỉ trích nhiều hơn nam giới trong ngành này. Việc chúng tôi mặc gì, làm gì, biểu diễn ra sao... tất cả đều bị công chúng soi mói nhiều hơn".

Dua Lipa: Nghệ sĩ nữ luôn bị chỉ trích nhiều hơn - Ảnh 1.

(Ảnh: Rolling Stone)

Thực tế, Dua Lipa không phải nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng về sự phân biệt giới tính trong ngành giải trí. Trước đó, nhiều ngôi sao cũng đã lên tiếng nhằm đấu tranh cho vấn nạn này, một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như Miley Cyrus, Selena Gomez... "Trong ngành công nghiệp giải trí, tôi cảm thấy mừng khi các cá nhân thành công và luôn muốn tôn vinh chiến thắng của những người phụ nữ khác. Tôi cảm thấy đây giống như chiến thắng của tất cả chúng tôi vậy", Selena Gomez từng chia sẻ.

Mới đây, Dua Lipa đã mang về cho mình 6 đề cử tại các hạng mục lớn cho giải thưởng Grammy 2021. Mặc dù đây là lần đầu tiên nhận được đề cử Grammy nhưng Dua Lipa vẫn được coi là một trong những ứng cử viên nặng ký trong lễ trao giải này. Với một năm đầy bùng nổ cùng album Future Nostalgia, đây có thể coi là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của nữ ca sĩ sinh năm 1995.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước