Đức Tuấn ra album nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

PV-Thứ năm, ngày 28/02/2019 12:40 GMT+7

VTV.vn - Ca sĩ Đức Tuấn bất ngờ ra mắt album "Dã tràng ca" dành tặng cho những khán giả yêu nhạc Trịnh Công Sơn.

Vốn là người rất yêu mến, ngưỡng mộ nhạc sĩ tài hoa cũng như các tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Đức Tuấn đã phát hành album Dã tràng ca để kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ. 

Ca sĩ Đức Tuấn cho biết bản gốc Dã tràng ca của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có độ dài hơn 20 phút,  tuy nhiên, với bản ghi lần này, Đức Tuấn cùng với nhạc sĩ Lê Thanh Tâm đã soạn lại cho tác phẩm này gọn gàng hơn với độ dài gần 12 phút và cũng nhịp nhàng, hoành tráng, mang hơi thở của âm nhạc đương đại hơn. Đặc biệt, phần hình ảnh được nam ca sĩ lựa chọn sao cho đơn giản, gần gũi với thời kỳ ông sáng tác ca khúc này để giúp khán giả gợi nhớ về một Trịnh Công Sơn thời trai trẻ.

Bên cạnh đó, trong năm nay, Đức Tuấn cũng sẽ có nhiều dự án dài hơi với các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thể hiện nỗ lực thầm lặng của anh khi đến với nhạc Trịnh theo cách riêng của mình.

Đức Tuấn ra album nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939, qua đời ngày 1/4/2001. Ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn của âm nhạc đại chúng, tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến trong số 600 ca khúc từng được ông chấp bút.

Âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đi cùng năm tháng, là một phần ký ức của nhiều thế hệ người Việt Nam. Những tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ như: Nối vòng tay lớn, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Cát bụi, Ca dao mẹ, Biển nhớ, Em còn nhớ hay em đã quên, Hoa vàng mấy độ....

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước