Được khen ngợi hết lời, “Birds of Prey” vẫn thất bại tại phòng vé

Hà Linh (Theo Screen Rant)-Thứ ba, ngày 11/02/2020 15:48 GMT+7

VTV.vn - “Birds of Prey” trở thành bộ phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong Vũ trụ điện ảnh DC.

Sau 3 ngày mở màn, doanh thu nội địa Mỹ của Birds of Prey là 33,25 triệu USD – một con số quá ít òi so với một bộ phim được kì vọng trở thành bom tấn mới. Chưa dừng lại ở đó, 33,25 triệu USD cũng là con số doanh thu mở màn thấp kỉ lục trong số các bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh DC.

Ở thị trường quốc tế, Birds of Prey gặt hái được thêm 48 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với các bộ phim DC khác. Hãy thử đặt bộ phim này lên bàn cân cùng những tác phẩm điện ảnh khác thuộc DC: doanh thu mở màn của Aquaman là gần 200 triệu USD, Wonder Woman 150 triệu USD, điều này để thấy rõ sự thụt giảm đáng kể của Birds of Prey sau 3 ngày công chiếu.

Được khen ngợi hết lời, “Birds of Prey” vẫn thất bại tại phòng vé - Ảnh 1.

(Ảnh: Hollywood Reporter)

Điều đáng nói chính là, trước khi chính thức ra mắt, giới phê bình đã ca ngợi hết lời tác phẩm điện ảnh mới nhất của nhà DC này. Họ khẳng định đây là bước đột phá mới và là sự trỗi dậy của DC trong thời đại mới. Tuy nhiên, dường như những lời ca ngợi của giới phê bình vẫn chưa đủ sức hút để kéo khán giả ra rạp.

Thực tế, doanh thu 33,25 triệu USD tại Mỹ cũng đủ để bộ phim đứng đầu tại phòng vé Mỹ hiện nay. Tuy nhiên, với sức hút của một bộ phim bom tấn, khán giả vẫn kì vọng nhiều hơn. Sau khi công chiếu, Birds of Prey cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Tuy nhiên, một phần nguyên nhân dẫn đến sự thất bại tại phòng vé được cho là do sự ảnh hưởng tiêu cực từ Suicide Squad trước đó. Ngoài ra, việc thị trường Trung Quốc đang "đóng băng" các rạp phim do dịch bệnh Corona bùng phát cũng khiến doanh thu Birds of Prey giảm đáng kể.

Được khen ngợi hết lời, “Birds of Prey” vẫn thất bại tại phòng vé - Ảnh 2.

Nhằm cải thiện doanh thu phòng vé, DC đã quyết định đổi tên bộ phim này nhằm tập trung hơn vào cái tên gây "sốt" Harley Quinn. Theo đó, Birds of Prey sẽ có tên đầy đủ là Birds of Prey (and the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn).

Hiện bộ phim vẫn đang được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước