Dương Triệu Vũ khó chịu khi nghe tin đồn về tình cảm, giới tính

Chuyện đêm muộn-Thứ ba, ngày 17/11/2015 14:40 GMT+7

(Ảnh: Báo Tin nhanh)

VTV.vn - Dương Triệu Vũ đã thừa nhận anh sợ nhất khi bị những scandal liên quan đến chuyện tình cảm cá nhân. Anh đã chia sẻ điều này tại chương trình Chuyện đêm muộn.

Với chủ đề nghệ sĩ và scandal, Dương Triệu Vũ đã được mời là nhân vật khách mời của Chuyện đêm muộn, số phát sóng mới nhất. Xuất hiện tại chương trình, nam ca sĩ đã không ngại chia sẻ về những tin đồn anh đã gặp phải cũng như những dấu ấn, những suy nghĩ và cả cách anh đối phó với tin đồn. Dương Triệu Vũ nói rằng “làm nghệ sĩ rất cực khổ vì ai cũng cho mình cái quyền được phán xét mình”.

Một nghệ sĩ khi nghe đến những tin đồn về mình thì có sợ hay không?

- Chắc chắn sẽ có một sự hồi hộp nào đó vì đa số tin đồn là những điều bất lợi cho mình. Vũ từng nghe những tin đồn về mình như bị xe lửa cán, gãy chân gãy tay, giật bồ người này, giật vợ giật chồng người kia…. Nói chung nhiều tin đồn lắm nên mình cũng hơi mệt mỏi khi phải đối diện với những chuyện này. Nhưng điều khó khăn nhất là phải giải thích cho những người thân của mình cũng như với khán giả yêu quý mình. Còn với những người mình không quan tâm thì thật sự không có ý nghĩa gì.

Chúng ta thử phân loại tin đồn, vì có những tin đồn nó bất lợi nhưng có những tin đồn nó có lợi cho tên tuổi, mỗi cái đều có 2 mặt. Nếu phải phân loại tin đồn thì bạn sẽ phân loại như thế nào?

- Mỗi nghệ sĩ sẽ có một bản đạo đức nghề nghiệp khác nhau và tùy theo đạo đức nghề nghiệp của mỗi người thì nó sẽ tương đương với sự chịu đựng của họ về scandal. Có nhiều người họ sẽ không phân biệt giữa nổi tiếng và tai tiếng. Họ nghĩ hai cái đó là như nhau. Nhưng hai cái đó giống như anh em cùng cha khác ông nội vậy, nó không liên quan gì đến nhau cả. (Cười)

Nhưng họ nghĩ một khi bị tai tiếng, được chú ý thì cũng chẳng khác nào mình nổi tiếng. Nhưng với Vũ, Vũ rất đặt nặng vấn đề về cha mẹ, anh chị và gia đình của mình dành cho mình. Cho nên tất cả những gì Vũ làm đều rất cẩn trọng bởi vì mình không bao giờ muốn gia đình mình có một sự hổ thẹn khi nghĩ đến người con của mình như thế này - cho dù tin đồn có thật hay không thật đi nữa. Nói chung, Vũ hạn chế nhất có thể.

Người nổi tiếng sẽ hay gặp những tin đồn như đang hẹn hò với ai, đang yêu ai. Đó là loại tin đồn về tình cảm. Thứ 2 là tin đồn về nghề nghiệp, bị một cái “phốt” nào đấy, hát nhép ở đâu… Cuối cùng là những thứ có thể nó nặng hơn, như bạn nói là liên quan đến đạo đức, ta làm xâm hại một ai đấy... Vậy giữa 2 tin đồn đầu thì cái nào bạn coi là nghiêm trọng hơn?

- Vũ nghĩ những tin đồn về tình cảm sẽ nghiêm trọng hơn vì mình là người sống rất kín. Những gì thuộc đời sống riêng tư thì mình sẽ chọn cho nó sự riêng tư, mình không sử dụng nó để gây sự chú ý hay để PR một sản phẩm nào đó. Cho nên mỗi khi mình bị moi móc về đời tư, nhất là về giới tính và mình đang yêu ai rồi lấy ai, quen ai… thì mình cảm thấy có một chút khó chịu. Nhưng mình cũng hiểu là đã chọn nghề này thì phải chịu hậu quả của nó. (Cười)

Vậy với những tin đồn liên quan đến công việc thì như thế nào?

- Vũ nghĩ sự xử phạt ở Việt Nam mình nó chưa tương đồng. Nếu như với tội thật sự nghiêm trọng thì phải có án hợp với sự nghiêm trọng đó. Có nhiều người bị rách áo, rách quần rồi phạt 2-3 triệu và số tiền đó chỉ bằng một bữa ăn của người ta thì thật sự không có ý nghĩa gì. Vậy thì thà khỏi phạt hơn.

Nếu đã phạt thì phải phạt chính xác làm sao cho người ta thấm nỗi đau đó để không tái phạm nữa. Phạt để người ta biết điều đó không nên làm.

Người ngoài nhìn vào thấy giới giải trí rất hỗn loạn, nếu bạn có cơ hội đối chất với khán giả bình thường thì bạn sẽ nói gì?

- Vũ nghĩ lý do vì sao người ta thấy nhiều lỗi của người ở trong showbiz bởi vì những người ở trong giới giải trí được chú ý nhiều hơn những người bình thường. Những người bình thường cũng giật chồng, giật vợ nhưng người ta chỉ cùng lắm là bị ông bà già trong nhà, hàng xóm chửi thôi. Còn nghệ sĩ mà mang danh giật vợ, giật chồng mà lên báo là khắp thế giới đều biết và tất cả những người đọc báo đó họ đều cho họ cái quyền nhận xét, cho dù họ không biết gì rõ ràng về câu chuyện đó.

Làm nghệ sĩ thật sự rất cực khổ vì ai cũng là quan tòa của mình, ai cũng nghĩ họ có quyền phán xét mình.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Dương Triệu Vũ tại Chuyện đêm muộn, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Chuyện đêm muộn - 16/11/2015

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước