Ed Sheeran phải hầu tòa trong vụ kiện bản quyền

Hà Linh (Theo Just Jared)-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 13:02 GMT+7

(Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ed Sheeran vừa kết thúc vụ kiện bản quyền với bản hit "Shape Of You" và hiện lại tiếp tục vướng phải vụ kiện với ca khúc "Thinking Out Loud".

Theo nguồn tin của Billboard, Ed Sheeran sẽ tiếp tục phải đối mặt với một phiên tòa xét xử nữa về vụ kiện bản quyền cho bản hit một thời Thinking Out Loud. Anh sẽ được xét xử bởi các bồi thẩm đoàn tại tòa án liên bang cho vụ kiện này bất chấp việc những nỗ lực của nam ca sĩ để hủy bỏ vụ án này.

Cụ thể, nam ca sĩ đã bị tố cáo đạo nhạc, sử dụng những đoạn nhạc quan trọng trong ca khúc mang tính biểu tượng Let's Get It On của Marvin Gaye vào năm 1973 cho ca khúc Thinking Out Loud của mình. Người tố cáo Ed Sheeran là một tổ chức sở hữu một phần cổ phần trong ca khúc Let's Get It On.

Ed Sheeran phải hầu tòa trong vụ kiện bản quyền - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Phía luật sư của giọng ca người Anh lập rằng đơn kiện này là không hợp lệ do "giai điệu không đủ độc đáo để được cấp bản quyền ngay từ đầu". Tuy nhiên, thẩm phán Louis Stanton đã đưa ra phán quyết rằng không có luật lệ nào để xác nhận và quyết định điều này. Do đó, Ed Sheeran và đội ngũ của mình bắt buộc phải hầu tòa tại tòa án liên bang Manhattan cho vụ kiện bản quyền lần này.

Chỉ mới cách đây hơn 3 tháng, Ed Sheeran vừa kết thúc một vụ kiện bản quyền khác liên quan tới bản hit Shape of You. Trong vụ kiện này, Ed Sheeran và ê-kíp đã chiến thắng và được bồi thưởng 1,1 triệu USD chi phí pháp lý. Phán quyết được đưa ra sau 4 năm kể từ khi nam ca sĩ bị buộc tội vi phạm và sử dụng nhạc ca khúc mang tên Oh Why của nghệ sĩ người Anh Sami Switch.

Ở thời điểm hiện tại, tòa án vẫn chưa xác định thời gian Ed Sheeran phải hầu tòa cho vụ kiện bản quyền mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước