Ed Sheeran trở thành nghệ sĩ có doanh thu tour diễn cao nhất mọi thời đại

Hà Linh (Theo BBC)-Thứ hai, ngày 05/08/2019 10:49 GMT+7

(Ảnh: The Sun)

VTV.vn - Với doanh thu 736,7 triệu USD đến từ tour diễn “Divide”, Ed Sheeran đã phá vỡ kỉ lục trước đây của ban nhạc rock U2.

Theo nguồn tin của BBC, nam ca sĩ Ed Sheeran mới đây đã chính thức vượt qua U2 để trở thành nghệ sĩ có doanh thu tour diễn cao nhất mọi thời đại sau đêm diễn tại Hannover (Đức). Theo đó, tổng doanh thu tour Divide của Ed Sheeran là 736,7 triệu USD, vượt qua con số 735,4 triệu USD của ban nhạc rock U2.

Tour diễn Divide của giọng ca Thinking Out Loud đã được khởi đầu từ đầu năm 2017. Sau hơn 2 năm lưu diễn, nam ca sĩ chính thức mang về cho mình 2 danh hiệu: Đêm diễn có nhiều khán giả nhất và Nghệ sĩ có doanh thu tour diễn cao nhất. Cả 2 kỷ lục này trước đó đều được nắm giữ bởi U2.

Tuy nhiên, nếu so sánh giữa 2 tour diễn, có thể thấy rõ Divide tour tổ chức nhiều đêm diễn hơn hẳn. Cụ thể, Ed Sheeran đã phải mất tới 255 đêm nhạc để phá vỡ thành tích của U2, trong khi đó ban nhạc rock chỉ cần 100 buổi biểu diễn để lập nên kỉ lục mà thôi. Ngoài ra, theo thống kê của BBC, số lượng khán giả trung bình trong một buổi diễn của Ed Sheeran là 34.541 người. Với U2, con số này là 66.091, hơn hẳn so với giọng ca đến từ nước Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước